MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua

26-04-2022 - 15:13 PM | Lifestyle

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua

Xây dựng một khu vườn trên tầng thượng đang trở thành một xu hướng ở thành phố. Đây sẽ trở thành nơi nghỉ ngơi yên tĩnh giữa sự hối hả và nhộn nhịp chốn thành thị.

Cách đây 3 năm, tôi đã mua căn nhà này vì nó sở hữu sân thượng rộng 20m2. Tôi đã trồng hoa và xây một khu vườn nhỏ trên đó, thỉnh thoảng tổ chức các buổi party nhỏ, tiệc nướng ngoài trời, trà chiều. Thật sự rất thư thái!

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Nói về kinh nghiệm trồng hoa, cây mọng nước là loài cây đầu tiên tôi trồng, chúng rất dễ thương. Nhưng chúng chỉ đẹp vào mùa thu đông, vì mùa mưa và mùa hè ở miền Nam không “thân thiện” tí nào, cây mọng nước vào màu hè đa số đều bị chết. Mùa hè mấy năm nay tôi đều trồng cây mọng nước, nhưng thời tiết phương nam thật sự không thích hợp không thích hợp trồng loại cây này.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Tiếp theo tôi trồng hoa hồng Trung Quốc. Về cơ bản, hồng Trung Quốc không sợ nắng, có thể sống được trong nhiệt độ cao, nhưng bạn cần chú ý diệt côn trùng và vi khuẩn, hơi phiền phức nhưng loài hoa này thực sự đẹp. Khi chúng nở hoa, bạn sẽ thấy tất cả công sức đã bỏ ra là xứng đáng.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Hoa hồng Trung Quốc nếu đã nằm lòng cách chăm sóc sẽ rất dễ nuôi.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 4.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 5.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 6.

Muốn trồng hoa hồng leo thì nhất định phải bón phân, muốn hoa hồng phát triển tốt hơn thì phải dùng thuốc trừ sâu và cần được cắt tỉa một cách khoa học. Những người mới làm quen với hồng leo thì nên dùng loại cổng vòm để cây leo lên, như thế có thể tránh sâu bệnh.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 7.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 8.

Còn hoa cẩm tú cầu yêu thích của tôi, loài hoa này tốt nhất nên trồng ở dưới đất và trong các ao hoa. Cẩm tú cầu sợ khô, sợ nắng gắt, nếu mùa hè không được che chắn thì sau một tiếng hoa sẽ rủ xuống. Cẩm tú cầu có rất nhiều loại, tôi khuyên những người mới làm quen nên mua Endless Summer.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 9.

 Tôi vẫn còn nhớ bông hoa cẩm tú cầu Endless Summer đầu tiên tôi mua. Vì khi vừa mua cây về tôi không có thời gian để thay chậu, mấy ngày sau cây hoa chỉ nhỏ bằng một cây tăm, cây đã suýt chết vì thiếu nước trong chậu dinh dưỡng. Cuối cùng cây đã được cứu, và sau hai lần thay chậu, nó đã phát triển đến kích thước này.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 10.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 11.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 12.

Giới thiệu bạn một số loài hoa dễ trồng và thích hợp với khí hậu miền nam.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 13.

Hoa trường sinh - đóa hoa nhỏ nhắn sặc sỡ, tươi tắn, không sợ tử vong.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 14.

Hoa trường sinh rất dễ thương, cánh hoa đơn lẻ thật đẹp! Đầu mùa xuân, hoa trường sinh chính là nhân vật chính trên sân thượng. Loài hoa này nửa tháng không tưới nước cũng không sao, nhu cầu về ánh sáng mặt trời cũng thấp, có thể được đặt trong góc mà không ảnh hưởng đến việc đơm hoa, thực sự tuyệt vời!

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 15.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 16.

Hoa thanh xà trông hơi giống hoa cẩm tú cầu, không sợ nắng, chỉ cần tưới nước, không cần chăm sóc vẫn có thể nở hoa.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 17.

Hoa thanh xà xanh biếc, được trồng ở nơi tràn ngập ánh nắng, rất dễ rụng hoa khi trời mưa. Mùa đông không nên đặt ở nơi kín gió vì chúng có thể chịu được cái rét của phương nam.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 18.

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa sao nhái, rất được ưa chuộng vào mùa hè. Loài hoa này không tàn từ tháng 5 cho đến tháng 11. Cây chịu nhiệt tốt, không sợ nắng, sức sống dai dẳng của loài hoa này thậm chí khiến con người ta phải hoài nghi nhân sinh.

Bên cạnh đó, hoa giấy cũng thích hợp với khí hậu miền Nam. Hoa khó tàn, nhưng bạn phải ít cho cây “uống nước”, vì tưới nhiều quá cây sẽ không ra hoa mà chỉ mọc lá.

Ngoài ra còn có hoa trà và hoa đỗ quyên, chúng có màu sắc phong phú và nở hoa vào đầu mùa xuân mỗi năm. Nếu bạn muốn khu vườn của mình nở hoa quanh năm, bạn nên trồng các giống cây nở hoa vào các thời điểm khác nhau.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 19.

Bạn cũng có thể trồng các loại hoa có mùi thơm, chẳng hạn như hoa nhài, cây dành dành và cây huyết dụ để làm dịu không khí trong vườn.

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 20.

Ngoài ra, còn nhiều loại thực vật thân thảo lâu năm chịu được nắng rất đáng suy ngẫm, ví dụ như: bông ổi, hoa thạch thảo, dâm bụt nhỏ, phong lữ, dừa cạn…

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 21.

Thạch thảo

Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 22.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 23.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 24.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 25.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 26.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 27.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 28.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 29.
Mê mẩn khu vườn 20m2 trên tầng thượng đầy nắng, gió và hoa giữa lòng thành phố: Những ai mê decor góc xanh trong nhà nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 30.

Cá nhân mình không cần theo đuổi những giống cây hoa quý hiếm, chỉ cần mình thích, thì giống tầm thường cũng rất đẹp.

*Chia sẻ của một blogger tại Zhihu

https://cafef.vn/me-man-khu-vuon-20m2-tren-tang-thuong-day-nang-gio-va-hoa-giua-long-thanh-pho-nhung-ai-me-decor-goc-xanh-trong-nha-nhat-dinh-khong-the-bo-qua-2022042609574416.chn

Phương Thu

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên