MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ mát tay chăm góc ban công ngập hoa, chia sẻ kinh nghiệm khi muốn trồng cây hướng Bắc

29-03-2023 - 09:35 AM | Lifestyle

Khu vực ban công có diện tích tuy nhỏ, nhưng lại được chị Nha Trang sắp xếp và lựa chọn trồng các loại cây hoa rất bắt mắt.

Quý cô mát tay chăm góc ban công hướng Bắc ngập tràn hoa  - Ảnh 1.

Chị Nha Trang (41 tuổi - đã có gia đình), hiện tại đang làm tại Công ty truyền thông.

Đam mê hoa từ sở thích của ba

Hoa tươi chính là phụ nữ, đó là một chân lý. Từ rất lâu rồi, hoa tươi chính là đại diện cho phái đẹp, xinh đẹp, dịu dàng, quyến rũ và thu hút. Có lẽ chính vì vậy, những người phụ nữ này đã dành cho hoa tươi nhưng ưu ái đặc biệt hơn những thứ khác.

Niềm yêu thích và đam mê với hoa của chị Trang có lẽ đã được ươm mầm từ ba của chị. "Thực ra mình mê hoa từ xưa theo sở thích ba, ba trồng các loại hoa trái trên sân thượng rồi mẹ cũng mê, giờ bà vẫn trồng ban công" - Chị Trang chia sẻ. Mỗi ngày dù bận đến đâu, chị Trang vẫn cố gắng chăm chút, làm đẹp tổ ấm của mình bằng cách chăm chút từng chậu cây, hay chọn mua những bó hoa thật tươi tắn để cắm. Căn hộ giản dị trên tầng cao của gia đình chị luôn ấm ấp theo cách đặc biệt như thế.

Hai ban công tổng cộng 15m2 được chị Nha Trang chăm chút cẩn thận.

Khu ban công tuy nhỏ nhưng lại được chăm chút cẩn thận, mang lại không gian thoải mái và một cảm giác yên bình khi trở về nhà. Bên cạnh những chậu hoa nhiều màu sắc thì chị còn bài trí thêm một bàn trà và ghế ngồi nhỏ xinh để thưởng trà, ngắm hoa.

Khu ban công hướng Bắc nên trồng gì?

Khi được hỏi về khu vực ban công hướng Bắc nên trồng cây gì, chị Trang cũng chia sẻ rằng, trước đây chị từng trồng nhiều hồng ngoại, nhưng 2 ban công hướng Đông và Bắc đều ít nắng, nên việc chăm sóc tốn nhiều công sức và khá mệt. Hiện tại chị chuyển sang trồng cúc vì, vì loại cây này cần ít nắng hơn, bên cạnh đó không bị mưa vào trực tiếp, nên bền hơn. Chị chia sẻ: "Nếu trồng cúc sẽ chơi được 3 tháng, tùy từng loại mà có giá khác nhau. Trồng cúc không tốn công chăm như trồng hồng, chỉ cần tưới đủ nước đẫm và bón ít phân, nước vo gạo là cây đã phát triển tốt rồi".

Quý cô mát tay chăm góc ban công hướng Bắc ngập tràn hoa  - Ảnh 3.

Bộ bàn ghế cũng được chị chọn mua để phù hợp với không gian nhỏ.

Các nhà tâm lí học cho rằng, màu sắc khác nhau tạo ra các hiệu ứng tâm lí khác nhau. Chúng đồng thời ảnh hưởng đến tình cảm, thái độ và hành vi của con người. Thông thường màu đỏ, vàng da cam, vàng… đưa lại cho con người cảm xúc ấm áp, dễ làm con người phấn chấn, hoạt bát, năng nổ.

Những chậu cây nhiều màu sắc chính là điểm nhấn của khu vườn trên cao này. Chính việc mang lại màu sắc tươi mới cho khuôn viên nhà ở, nên điều này cũng giúp cho chị Trang nhìn trẻ trung hơn tuổi.

Bên cạnh những chậu hoa đầy màu sắc, chị Trang còn rất mát tay khi trồng cây ăn quả. Chị chia sẻ: "Dù hướng Bắc không có nắng mấy tháng, nhưng hè thì xiên được ít ánh sáng, nên chị vẫn trồng được hẳn cây khế, cây ra 20 quả mỗi lần". Cũng theo như kinh nghiệm của chị, với khu ban công hướng Bắc, các chị em nên tìm những loại cây không ưa nắng để trồng, nếu trồng những loại cây ưa nắng, ví dụ như có một thời gian chị trồng hoa hồng, việc chăm sóc gặp nhiều khó khăn.

Khu ban công nhỏ nhưng vẫn trồng được khế sai trĩu quả.

Hoa là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống

Với tình yêu hoa và với tinh thần luôn muốn cuộc sống ngập tràn màu sắc và những điều tích cực, mà chị Trang luôn có động lực để chăm sóc những chậu hoa bé xinh. Việc trồng cây hay chăm hoa cũng là điều giúp chị cảm thấy bình yên mỗi ngày.

Chị Nha Trang tâm sự: "Hoa như món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Cả hai vợ chồng mình đều có chung sở thích là yêu hoa và uống trà, nghe nhạc nên mỗi khi vợ cắm hoa đẹp chồng cũng khen. Rồi tình yêu hoa lá từ ba mẹ. Mẹ mình cũng yêu hoa lắm".

Theo Minh Minh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên