MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam nhắn nhủ con trai nhân ngày tốt nghiệp: Ai cũng nhất định nên có câu chuyện để kể về đời mình, dù vui hay buồn, thành công hay thất bại để cuộc đời không trôi đi nhạt nhẽo

28-05-2019 - 18:34 PM | Sống

Trong ngày con trai Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp THPT, chị Phan Hồ Điệp đã chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng của người mẹ khi chứng kiến con trưởng thành. Chị cũng tự chúc mừng mình vì đã "luôn cố gắng trong khoá học làm mẹ đấy thiêng liêng và kì diệu".

Đỗ Nhật Nam được biết tới một cậu bé siêu tiếng Anh, dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam với loạt thành tích học tập siêu khủng. Nhật Nam sinh năm 2001, từng hai lần được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam: Dịch giả nhỏ tuổi nhất và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất. Năm 2014, Nhật Nam nhận được học bổng của trường Saint Paul, sau đó học tại Trường Phổ thông Church Farm School (Pennsylvania, Mỹ).

Cậu bé 10 tuổi nói tiếng Anh lưu loát đầy ấn ấn tượng ngày nào giờ đây đã tròn 18 tuổi và tốt nghiệp THPT Church Farm School (Pennsylvania, Mỹ) và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Nhân ngày đặc biệt này, cả bố và mẹ của Đỗ Nhật Nam đều bay sang Mỹ để chứng kiến sự kiện ghi dấu mốc con trai đã trưởng thành. Trong giây phút xúc động ấy, mẹ của Đỗ Nhật Nam - chị Phan Hồ Điệp đã chia sẻ những dòng cảm xúc đặc biệt của người mẹ khi chứng kiến sự trưởng thành của con trai:

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam nhắn nhủ con trai nhân ngày tốt nghiệp: Ai cũng nhất định nên có câu chuyện để kể về đời mình, dù vui hay buồn, thành công hay thất bại để cuộc đời không trôi đi nhạt nhẽo - Ảnh 1.

"Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt.

Em tốt nghiệp phổ thông và mẹ, mẹ cũng tốt nghiệp khóa học làm mẹ để chuyển sang một giai đoạn mới, học hỏi nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, thương nhớ cũng đầy hơn.

18 năm qua, trong khóa học đặc biệt ấy, bề bộn những sai lầm và vấp ngã nhưng cũng ngọt ngào và hạnh phúc. Nếu hỏi mẹ đi lại con đường đó, mẹ có làm tốt hơn không, mẹ không dám chắc. Chỉ có điều chắc chắn mẹ vẫn thương em như thế. Tình thương ấy ĐẦY và TRÒN rồi nên luôn và mãi là như vậy thôi em.

Nên thành quả 18 năm là giây phút mẹ vừa xuất hiện ở sân trường, mẹ chân thấp chân cao chạy về phía em còn em khi nhìn thấy bóng mẹ thì bỏ cả hàng đang xếp để chạy ùa ra ôm mẹ vào lòng: Mẹ ơi, em đợi mẹ mãi.

Nên thành quả 18 năm là khi em lên phát biểu vẫn đưa mắt tìm mẹ và mỉm cười.

Nên thành quả 18 năm là khi em hát bài hát chia tay, em nói trong bài hát có câu: Hãy biết ơn người vì bạn mà khóc thầm, em đã nghĩ đến mẹ.

Nên thành quả 18 năm là khi quay về phòng dọn đồ cho em, mẹ thấy dưới gối có ảnh mẹ và dòng chữ: Mom, I love you!

Chỉ vậy thôi Nam là quá đủ cho lễ tốt nghiệp của... mẹ.

Một chặng đường đã đi qua. Mới ngày nào mẹ còn nghĩ không biết bao giờ được đi họp phụ huynh cho em, giờ thì em đã là chàng trai 18 tuổi.

Nam ơi, ai rồi cũng nên có câu chuyện để kể về cuộc đời mình. Đó có thể là chuyện vui hay buồn, thành công hay thất bại nhưng nhất định là nên có, để cuộc đời không trôi đi nhạt nhẽo.

18 tuổi quá trẻ cho những dự định và ước mơ. Nên cứ đi và cứ kể vì hành trình còn là phía trước.

Hôm nọ em chia sẻ rằng có thể em sẽ học ngành âm nhạc. Mẹ thực sự bất ngờ. Vì đó là điều mẹ chưa nghe thấy em nói bao giờ. Nhưng mẹ chỉ mỉm cười. Vì mẹ làm sao có thể lấy kinh nghiệm ít ỏi của mình để đặt lên em. Nên nếu em chọn gap year, em học âm nhạc hay bất cứ điều gì khác, mẹ vẫn luôn ủng hộ. Vì em trước hết, cần được trải nghiệm để trưởng thành.

Mẹ rồi sẽ già đi, khó tính hơn, yếu thêm nhưng mẹ vẫn ở ngôi nhà có đầy tình yêu của mẹ, để chờ đợi và thương mến em.

Hôm nay, mẹ tự chúc mừng mẹ vì đã là học sinh luôn cố gắng trong khóa học làm mẹ đấy thiêng liêng và kì diệu.

Mẹ vui lắm, Nam à...".

Bài viết xúc động của chị Phan Hồ Điệp cũng là nỗi lòng của biết bao nhiều người mẹ trên thế giới này. Mang nặng đẻ đau, nuôi nấng và dạy dỗ con từng chút một, một người mẹ thực sự không thể cầm được nước mắt, nỗi xúc động vô biên trong giây phút chứng kiến con trai trưởng thành. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc vô bờ bến khi "trái tim bé nhỏ" của mẹ đã vươn ra biển lớn, trở thành một chàng trai xuất sắc, trưởng thành. Và đó cũng là khoảnh khắc người mẹ đã tốt nghiệp khóa học làm mẹ một cách xuất sắc.

PV

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên