MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Meghan Markle bị mỉa mai, cười nhạo khi thực hiện chuyến đi bí mật nhưng thông báo cho toàn thế giới biết, hành động PR một cách trắng trợn

29-09-2019 - 09:24 AM | Sống

Meghan Markle tiếp tục gây ra vụ lùm xùm mới nhất trong chuyến công du của mình.

Vào ngày 28/9, một số trang tin cho hay, Meghan Markle đã thực hiện một chuyến đi bí mật để tưởng nhớ đến một cô gái tuổi teen, nạn nhân của một vụ giết người dã man tại Nam Phi.

Trên tài khoản Instagram chính thức của mình, Meghan Markle đã chia sẻ bức hình cô đang đứng buộc một dải ruy băng màu cam tại Bưu điện Clareinch, nơi nữ sinh Uyinene Mrwetyana bị giết vào ngày 24/8.

Nữ sinh 19 tuổi, theo học tại trường Đại học Cape Town, khi đến bưu điện địa phương để lấy một bưu kiện đã bị một nam nhân viên, 42 tuổi tại đây bắt cóc, hãm hiếp và đánh đập dã man cho đến khi nữ sinh này tử vong. Vụ việc đã làm rung chuyển dư luận Nam Phi và khiến các cuộc biểu tình nổ ra trên toàn quốc chống lại tình trạng bạo lực đối với phụ nữ đang gia tăng ở nước này.

Meghan Markle bị mỉa mai, cười nhạo khi thực hiện chuyến đi bí mật nhưng thông báo cho toàn thế giới biết, hành động PR một cách trắng trợn - Ảnh 1.

Meghan Markle gắn một dải ruy băng lên một thanh chắn để tưởng nhớ nữ sinh bị sát hại dã man.

Meghan Markle bị mỉa mai, cười nhạo khi thực hiện chuyến đi bí mật nhưng thông báo cho toàn thế giới biết, hành động PR một cách trắng trợn - Ảnh 2.

Nữ sinh Uyinene Mrwetyana.

Hơn 500 người, chủ yếu là phụ nữ, đã tham dự một buổi cầu nguyện để tưởng nhớ Uyinene. Theo Mirror, sau khi nghe được câu chuyện của Uyinene, Meghan Markle đã rất xúc động và quyết định thực hiện một chuyến đi bí mật để tưởng nhớ cô gái trẻ xấu số này. Nàng dâu hoàng gia cũng gửi lời chia buồn đến mẹ của Uyinene.

Trong ngày đầu ở Nam Phi, Meghan Markle đã có bài phát biểu đầu tiên của mình về vấn đề bạo lực giới tại đây. Theo thống kê chính thức, tại quốc gia có 57 triệu người này, có trung bình 57 vụ giết người xảy ra mỗi ngày. Bộ trưởng Maite Nkoana-Mashabane cho biết hơn 30 phụ nữ đã bị giết vào tháng trước.

Việc tưởng niệm nữ sinh bị sát hại của Nữ công tước xứ Sussex không nhận sự phản hồi tích cực từ dư luận. Nhiều người mỉa mai chuyến đi bí mật của Meghan Markle nhưng lại chụp ảnh và công bố trên các phương tiện truyền thông. Họ coi đó là hình thức PR trắng trợn của nàng dâu hoàng gia.

Meghan Markle bị mỉa mai, cười nhạo khi thực hiện chuyến đi bí mật nhưng thông báo cho toàn thế giới biết, hành động PR một cách trắng trợn - Ảnh 3.

Người dùng mạng mỉa mai chuyến đi bí mật được cả thế giới biết của Meghan Markle.

Họ cho rằng, sự tưởng niệm của Meghan Markle sẽ ý nghĩa hơn khi cô âm thầm thực hiện thay vì thông báo cho mọi người biết. Nhiều người nói rằng, chuyến công du của Meghan Markle là hoàn toàn vô nghĩa, trong khi có những vấn đề cấp bách, thiết thực hơn cần được giải quyết.

Meghan và con trai đầu lòng hiện đang ở Nam Phi, trong khi Hoàng tử Harry đến thăm Botswana, Angola và Malawi trong chuyến đi 5 ngày xa vợ con.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên