TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Meghan Markle lại gây xôn xao khi tiếp tục đệ đơn kiện ở Mỹ, liên quan đến sự an toàn của bé Archie

24-07-2020 - 18:31 PM | Sống

Sau khi rời hoàng gia Anh, nhà Sussex hy vọng rằng họ sẽ có cuộc sống tự do và thoải mái hơn ở Mỹ, tuy nhiên trên thực tế mọi thứ lại trở nên tồi tệ hơn.

Vào ngày 23/5, vợ chồng Harry - Meghan Markle đã nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Tối cao ở Los Angeles để khởi kiện các nhiếp ảnh gia địa phương đã chụp những bức ảnh của bé Archie, 14 tháng tuổi, tại biệt thự ở Beverly Hills trong thời gian vừa qua. Vụ kiện này cáo buộc các paparazzi đã chụp ảnh và quay phim bé Archie một cách bất hợp pháp khi chưa được sự đồng ý của nhà Sussex.

"Mọi cá nhân và thành viên gia đình ở California đều được pháp luật bảo đảm quyền riêng tư trong nhà của họ. Không có máy bay không người lái, máy bay trực thăng hoặc ống kính tele nào có thể lấy đi quyền đó.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đang đệ đơn kiện để bảo vệ quyền riêng tư của con trai họ trong nhà mà không bị các nhiếp ảnh gia xâm nhập, đồng thời phát hiện và ngăn chặn những kẻ tìm cách kiếm lợi từ những hành động phi pháp này", đại diện luật sự của vợ chồng Meghan Markle cho hay.

Meghan Markle lại gây xôn xao khi tiếp tục đệ đơn kiện ở Mỹ, liên quan đến sự an toàn của bé Archie - Ảnh 1.

Meghan đã quyết định khởi kiện các tay săn ảnh ở Mỹ vì con trai.

Như vậy, đây là vụ kiện mới nhất của nhà Sussex với giới truyền thông liên quan đến các quyền riêng tư của họ. Trước đó, cặp đôi đã khởi kiện một số tờ báo Anh vì đã xâm phạm sự riêng tư của gia đình họ. Cặp đôi từng báo cảnh sát địa phương khi nhiều lần phát hiện máy bay không người lái, nghi là của các tay săn ảnh xuất hiện tại biệt thự mà họ đang sinh sống.

Nhà Sussex đã buộc phải thiết lập các hàng rào lớn để ngăn bị quấy rầy, đảm bảo sự riêng tư của gia đình, đặc biệt là bảo vệ bé Archie. Vào đầu năm nay, luật sư đại diện cho cặp đôi cũng đã gửi thư đến một số cơ quan báo chí của Anh để cảnh báo sẽ đưa ra hành động pháp lý nếu như họ tiếp tục chụp ảnh gia đình họ sau khi một loạt bức hình Meghan và bé Archie đi dạo ở Canada được bán đi và phát hành trên truyền thông.

Meghan Markle lại gây xôn xao khi tiếp tục đệ đơn kiện ở Mỹ, liên quan đến sự an toàn của bé Archie - Ảnh 2.

Bức ảnh Meghan đưa con và chó cưng đi dạo ở Canada.

Vào năm ngoái, Harry đã chỉ trích truyền thông khi họ tấn công Meghan và nói rằng bản thân rất sợ lịch sử sẽ lặp lại liên quan đến cái chết của Công nương Diana. Bà đã qua đời ở Paris vào năm 1997 sau một vụ tai nạn thảm khốc khi cố gắng tránh sự truy đuổi của các tay săn ảnh. Chính sự ra đi của Công nương Diana đã khiến các nhà lập pháp ở California ban hành luật chống lại các paparazzi.

Có thể nói, kể từ sau khi rời khỏi hoàng gia, chuyển sang Mỹ sinh sống, nhà Sussex vẫn không tránh khỏi sự soi mói của truyền thông và luôn là mục tiêu của các tay săn ảnh. Meghan từng chia sẻ cô muốn đưa bé Archie đi giao lưu với các bà mẹ có con nhỏ nhưng không thể vì mình quá nổi tiếng.

Nguồn: Daily Mail, NY Times

Theo Diệp Lục

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên