MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Meghan Markle vẫn có thể làm "Công nương tự phong" nếu bị lấy lại tước hiệu hoàng gia, hưởng lợi từ gia đình nhà chồng

02-06-2021 - 15:58 PM | Sống

Dù có bị lấy lại tước hiệu hay không, Meghan Markle vẫn có nhiều cách để khai thác giá trị hoàng gia.

Trong thời gian gần đây, Hoàng tử Harry đang phải đối mặt với sức ép dư luận yêu cầu anh trả lại các tước hiệu hoàng gia. Kể từ khi rút lui khỏi vị trí là thành viên cao cấp vào đầu năm 2020, nhà Sussex liên tục bị kêu gọi thu hồi danh hiệu hoàng gia sau tất cả những gì họ đã gây ra.

Vào hồi tháng 2 vừa qua, Nữ hoàng Anh đã ra thông báo về việc Harry và Meghan sẽ không bao giờ trở lại làm việc cho hoàng gia và họ sẽ bị tước một loạt quyền bảo trợ. Theo chuyên gia hoàng gia Daniela Elser, bất kỳ động thái nào tiếp theo của Nữ hoàng đều có thể sẽ làm tăng sức mạnh cho cặp vợ chồng này.

Meghan Markle vẫn có thể làm Công nương tự phong nếu bị lấy lại tước hiệu hoàng gia, hưởng lợi từ gia đình nhà chồng - Ảnh 1.

Nhà Sussex vẫn có nhiều cơ hội để khai thác triệt để giá trị hoàng gia.

Elser viết trên News.com.au: "Nhà Sussex đang sử dụng triệt để các hình thức PR dùng 'sức mạnh của việc nói lên sự thật' để chống lại hoàng gia. Ngay cả khi Harry và Meghan không còn danh hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, họ vẫn còn tước hiệu Hoàng tử của Harry. 

Anh ấy sẽ luôn là Hoàng tử Henry của xứ Wales (khi cha Harry là Thân vương xứ Wales) và Meghan - với tư cách là vợ - có mọi quyền tự phong cho mình là Công nương Henry của xứ Wales. Điều này giống như em họ của Nữ hoàng là Hoàng tử Michael của xứ Kent và vợ là Công nương Michael xứ Kent.

Do đó, nếu một khi Harry và Meghan không còn danh hiệu được ban tặng thì cũng không vấn đề gì, họ có thể đơn giản lấy theo tước hiệu của xứ Wales. Trong kịch bản này, Meghan có thể nhận một danh vị thậm chí còn cao hơn Nữ công tước", Elser cho biết thêm.

Như vậy, dù có bị tước bỏ danh hiệu Công tước và Nữ công tước, nhà Sussex vẫn thoải mái tận dụng "thương hiệu hoàng gia" để phát triển. Đây chắc chắn là một bài toán khó đối với Nữ hoàng Anh cũng như các thành viên hoàng gia.

Meghan Markle vẫn có thể làm Công nương tự phong nếu bị lấy lại tước hiệu hoàng gia, hưởng lợi từ gia đình nhà chồng - Ảnh 2.

Meghan có thể trở thành Công nương tự phong.

Sau khi chuyển đến Mỹ, nhà Sussex đã có những giao dịch mang tính bước ngoặt với Spotify và Netflix, bản thân Harry và Meghan cũng có việc làm riêng từ xuất bản sách cho đến làm Giám đốc phụ trách quan hệ cho công ty khởi nghiệp. Tất cả đều nhờ vào danh tiếng của họ gắn liền với hoàng gia.

Mặc dù vậy, trong thời gian gần đây, Harry đã liên tục tấn công gia đình trong các cuộc phỏng vấn khiến dư luận phẫn nộ. Chính những điều này khiến chuyên gia hoàng gia Colin Campbell cho rằng nhà Sussex đã "không còn phù hợp" với danh hiệu hoàng gia. Campbell đã đưa ra một bản kiến nghị yêu cầu Nữ hoàng tước bỏ các danh hiệu đã ban tặng cho họ và đã có hơn 40.000 người ký vào bản kiến nghị.

Hiện Hoàng gia Anh vẫn chưa có động thái nào về bản kiến nghị này. Trong khi đó, nhà Sussex cũng "án binh bất động", không hề có ý định trả lại tước hiệu hoàng gia.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên