TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mekong Capital lại vừa đầu tư vào Nhất Tín - một công ty logistics mới 2 năm tuổi

15-05-2017 - 13:12 PM | Doanh nghiệp

Mekong Capital lại vừa đầu tư vào Nhất Tín - một công ty logistics mới 2 năm tuổi

Ông Chad Ovel, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết, Mekong Capital nhận thấy lĩnh vực chuyển phát nhanh ở Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để phát triển nhờ vào nhu cầu ngày càng gia tăng của các ngành bán lẻ và thương mại điện tử.

Công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital vừa thông báo rằng Quỹ Mekong Enterprise Fund III (“MEF III”) đã hoàn thành khoản đầu tư đầu tiên vào Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín (“Nhất Tín Logistics”). Đây là khoản đầu tư thứ năm được công bố bởi quỹ MEF III.

Giá trị thương vụ chưa được tiết lộ theo điều khoản bảo mật, nhưng như quy mô các khoản đầu tư của quỹ này, số tiền Mekong cam kết bỏ ra đều khoảng 6 - 15 triệu USD.

Nhất Tín Logistics được thành lập và đi vào hoạt động từ cuối năm 2014, là đơn vị cung cấp dịch vụ Bưu chính, chuyên cung cấp dịch vụ nhận và chuyển phát tận nơi (Door to Door) trong nước và Quốc tế đối với các loại hàng hóa, Thư báo, Bưu phẩm, bưu kiện, Hàng mẫu, Tài liệu khoa học kỹ thuật, Chứng từ Thương mại, hồ sơ thầu…, cũng như các dịch vụ khác bao gồm vận chuyển đường bộ, đường tàu hỏa, tàu biển, khai báo Hải quan, cho thuê kho bãi và lưu kho....

Tính đến cuối tháng 3 năm 2017, Nhất Tín Logistics đã có trên 170 điểm nhận trả hàng đến tuyến huyện của 63/63 Tỉnh thành khắp cả nước, có hơn 200 phương tiên vận tải các loại, và trên 10.000 m2 hệ thống kho bãi đạt chuẩn quốc tế, xử lý hơn 30.000 vận đơn/ngày và là đối tác chiến lược của những nhà bán lẻ, phân phối, sản xuất hàng đầu Việt Nam như: Thegioididong, FPT Shop, PSD, Amway, DHL, Samsung, LG, Sony, …

Quỹ MEF III được ra mắt từ tháng 5/2015 và đến nay đã thực hiện 5 thương vụ đầu tư, bao gồm Aba Cooltrans (vận tải đồ đông lạnh), Wrap & Roll (chuỗi nhà hàng), F88 (chuỗi cầm đồ), Vàng bạc đá quý Bến Thành (đồ trang sức) và giờ đây là Nhất Tín.

Ông Chad Ovel, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết, Mekong Capital nhận thấy lĩnh vực chuyển phát nhanh ở Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để phát triển nhờ vào nhu cầu ngày càng gia tăng của các ngành bán lẻ và thương mại điện tử. Trên hết, nghiên cứu của Mekong Capital chỉ ra rằng ngành này có tính phân mảng lớn và do đó rất hấp dẫn đối với những nhà cung cấp dịch vụ chất lượng, tin cậy và không ngừng sáng tạo cho khách hàng – đây cũng chính là những giá trị cốt lõi trong hoạt động của Nhất Tín.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên