MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mekong Capital rót 6,9 triệu USD vào chuỗi nhà hàng Wrap & Roll

13-07-2016 - 18:50 PM | Doanh nghiệp

Mekong Capital từng rất thành công với khoản đầu tư vào chuỗi nhà hàng Golden Gate Group.

Hôm nay (14/7), Công ty quản lý quỹ Mekong Capital cho biết quỹ đầu tư Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã đầu tư 6,9 triệu USD – khoảng hơn 150 tỷ đồng - vào Công ty Cổ phần Nhà hàng Wrap & Roll (“Wrap & Roll”), đơn vị điều hành chuỗi nhà hàng Wrap & Roll.

Đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của MEF III – với số vốn huy động được là 112 triệu USD, vừa được Mekong Capital ra mắt từ tháng 6/2016. Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp theo xu hướng tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, các sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam.

Tính đến tháng 6 năm 2016, Công ty đã có 10 nhà hàng Wrap & Roll tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 4 cửa hàng nhượng quyền thương mại tại Singapore. Một số nhà hàng mới sẽ sớm được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Công ty cũng có kế hoạch khởi động một chuỗi nhà hàng mới trong năm 2016 để đáp ứng nhu cầu của một phân khúc khác trên thị trường Việt Nam.

Mekong Capital thông qua quỹ MEF II đã từng có khoản đầu tư rất thành công vào một doanh nghiệp vận hành chuỗi nhà hàng khác là Golden Gate, chủ quản của nhiều chuỗi như Vuvuzela, Sumo BBQ… MEF II giải ngân vào Golden Gate từ tháng 4/2008 và bán ra vào tháng 8/2014.

Thời gian gần đây, các quỹ cũ của Mekong Capital như MEF II và Vietnam Azalea Fund đang tích cực thoái một phần hoặc toàn bộ khỏi những khoản đầu tư lâu năm. Cuối tuần trước, 2 quỹ này đã thu về khoảng 30 triệu USD từ việc bán ra lượng lớn cổ phiếu PNJ và Thế giới Di động.

Trường An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên