MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Menu toàn món “khủng” chiêu đãi khách tại lễ kỉ niệm 10 năm ngày cưới Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn: Nguyên liệu thuộc top thế giới, có loại lên tới hàng trăm triệu đồng/kg

07-11-2022 - 12:03 PM | Thị trường

Ngày 5/11 vừa qua, diễn viên Tăng Thanh Hà đã tổ chức bữa tiệc để đánh dấu 10 năm ngày cưới của mình cùng ông xã Louis Nguyễn. Cặp đôi đã mạnh tay chi cho menu tại bữa tiệc với những món ăn xa xỉ bậc nhất và có giá đắt đỏ.

Nữ diễn viên Tăng Thanh Hà – ông xã Louis Nguyễn là cặp đôi nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Ngày 5/11 vừa qua, cặp đôi đã tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm ngày cưới tại biệt thự “triệu đô” của mình với sự góp mặt của rất nhiều người thân, bạn bè và đồng nghiệp và được tổ chức với không gian ngoài trời nhiều cây xanh, hoa tươi và nến với 2 tông màu chủ đạo là xanh và trắng.

Menu toàn món “khủng” chiêu đãi khách tại lễ kỉ niệm 10 năm ngày cưới Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn: Nguyên liệu thuộc top thế giới, có loại lên tới hàng trăm triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Cặp đôi Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn

Bữa tiệc được phục vụ bởi đầu bếp một nhà hàng Nhật nổi tiếng ở TP.HCM – vốn là quán yêu thích của cặp đôi này. Menu của buổi lễ gây chú ý hơn cả khi toàn các món sơn hào hải vị, phong cách thượng lưu thể hiện độ chịu chơi của gia chủ.

Được biết, thực đơn tiệc gồm 7 món, chia làm các phần bao gồm: món khai vị, món hầm, món nướng, món cơm và tráng miệng. Hai món khai vị là đậu nành Nhật hấp muối và một món tổng hợp được chế biến, bày biện khá cầu kỳ.

Menu toàn món “khủng” chiêu đãi khách tại lễ kỉ niệm 10 năm ngày cưới Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn: Nguyên liệu thuộc top thế giới, có loại lên tới hàng trăm triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Menu tại bữa tiệc

Các món khai vị tổng hợp gồm bánh tart cá ngừ vây xanh, khoai lang cá tuyết chiên giòn, trái cây thạch tảo bẹ, bào ngư hấp xốt gan. Các món ăn đều được bày biện theo phong cách Nhật Bản.

Tham khảo tại nhà hàng chế biến các món tại bữa tiệc, cá ngừ vây xanh để chế biến các món trên có giá 2,4 – 4,8 triệu đồng/kg tùy bộ phận. Các loại hải sản tại nhà hàng được giới thiệu nguyên liệu nhập trực tiếp từ các chợ hải sản địa phương tại Nhật với độ tươi ngon, đảm bảo phong vị nguyên bản từ biển cả. Đối với món khoai lang cá tuyết chiên giòn, giá cá tuyết có giá khoảng 620.000 đồng/kg.

Tiếp đến là món lươn Nhật nướng ăn kèm gan ngỗng Pháp, xốt nấm truffle. Đây là một món ăn mang phong cách fusion, kết hợp ẩm thực Nhật Bản và Pháp, sử dụng loại nguyên liệu xa xỉ là nấm truffle - một trong những loại nấm đắt nhất thế giới. Tại Việt Nam lươn Nhật được coi là món ăn xa xỉ khi có thời điểm giá lên tới 35.000 USD/kg tức hơn 800 triệu đồng/kg chỉ nguyên giống loại nhỏ. Giá nấm Truffle cũng dao động trên dưới 150.000.000 đ/kg.

Menu toàn món “khủng” chiêu đãi khách tại lễ kỉ niệm 10 năm ngày cưới Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn: Nguyên liệu thuộc top thế giới, có loại lên tới hàng trăm triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Món lươn Nhật

Món chính là thăn ngoại bò Wagyu A5, trứng cá tầm Oscietra và rau Đà Lạt. Đây cũng là món ăn kết hợp sáng tạo ẩm thực Á - Âu như thịt bò Wagyu A5 và trứng cá tầm Oscietra.

Menu toàn món “khủng” chiêu đãi khách tại lễ kỉ niệm 10 năm ngày cưới Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn: Nguyên liệu thuộc top thế giới, có loại lên tới hàng trăm triệu đồng/kg - Ảnh 4.

Thăn ngoại bò Wagyu A5

Tại Việt Nam, thịt bò Wagyu A5 có giá là 6.900.000đ/kg và trứng cá tầm Oscietra cũng gây sốc khi giá dao động 1kg từ 2.000 – 6.000 USD đối với trứng cá tầm đen. Nếu là trứng cá tầm trắng sẽ là 10.000 USD, thường được thu hoạch ở vùng biển Caspi với việc lấy trứng diễn ra ở Nga hoặc Iran. Các món ăn của bữa tiệc sử dụng nhiều rau Đà Lạt - món ăn yêu thích của Tăng Thanh Hà mỗi khi lên thành phố ngàn hoa.

Món cơm tổng hợp gồm trứng cầu gai, bào ngư hấp, vây cá bơn, cá mặt quỷ, trứng cá hồi, lươn Nhật nướng, sò điệp. Các món này cũng đều được chế biến từ các loại hải sản có giá đắt đỏ. Món tráng miệng của bữa tiệc là dưa lưới Nhật.

Như Quỳnh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên