TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mercedes-Benz đang ầm thầm theo dõi người dùng?

25-08-2019 - 09:26 AM | Thị trường

Mercedes-Benz có thể đối mặt với rắc rối rất lớn tại châu Âu...

Mercedes-Benz đang ầm thầm theo dõi người dùng? - Ảnh 1.

Từ tháng 4/201, tất cả ô tô mới sản xuất tại châu Âu phải gắn hệ thống khẩn cấp có tên eCall có khả năng tự động gọi tới đường dây cứu hộ 112 của châu Âu khi gặp tai nạn.

Mercedes-Benz đang ầm thầm theo dõi người dùng? - Ảnh 2.
Mercedes-Benz đang ầm thầm theo dõi người dùng? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có vẻ như một số thương hiệu đang bị điều tra vì sử dụng hệ thống trên theo mục đích khác. Theo thông tin được tờ báo Anh The Sun đăng tải, Mercedes-Benz "đang bí mật theo dõi người dùng bằng cách cài đặt các thiết bị theo dõi trên xe và truyền dữ liệu về đơn vị thu thập.

Cũng theo The Sun, các bộ theo dõi trên đều được đặt trong xe Mercedes-Benz mà khách hàng không hề hay biết. Hãng có thể dùng chúng để dò ra vị trí xe thuê trong trường hợp mất mát hoặc khách hàng không thanh toán đúng kỳ hạn. Không rõ chúng có thuộc hệ thống eCall tiêu chuẩn hay không nhưng chắc chắn 100% chúng không liên quan tới bất cứ dịch vụ nào hiện có của Mercedes.

Phát ngôn viên của thương hiệu Đức sau đó xác nhận với CNN rằng người dùng của họ đã "đồng ý bị theo dõi khi ký hợp đồng tài chính" và việc sử dụng dữ liệu thu thập về vị trí xe chỉ trong một số trường hợp đặc biệt như "phao cứu sinh" cuối cùng.

Nhiều cựu lãnh đạo của chính phủ Anh đang yêu cầu nước này điều tra làm rõ vụ việc với án phạt rất có thể đang treo lơ lửng trên đầu Mercedes/Daimler. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về diễn biến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo: AutoEvolution, The Sun


Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên