TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mercedes-Benz triệu hồi GLA, CLA và A nhập khẩu để thay trục dẫn động lái

03-10-2021 - 20:46 PM | Thị trường

Mercedes-Benz triệu hồi GLA, CLA và A nhập khẩu để thay trục dẫn động lái
Ảnh minh họa.

49 xe Mercedes-Benz thuộc các dòng A-Class, CLA và GLA do Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu về phân phối cần triệu hồi để kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái phía dưới vô lăng lái.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mercedes-Benz Việt Nam đã tiến hành triệu hồi một số dòng GLA, CLA và A-Class để thay thế trục dẫn động lái nhằm giải quyết hiện tượng có tiếng ồn và cảm giác lái thiếu chính xác.

Các dòng xe phải triệu hồi trong đợt này đều là loại nhập khẩu nguyên chiếc, được Mercedes-Benz AG (Đức) sản xuất từ tháng 11/2016 đến tháng 2/2017, gồm các dòng xe GLA (200/250/45 AMG 4MATIC), CLA (200/250/45 AMG 4MATIC), A (200/250/45 AMG 4 MATIC).

Theo thông tin triệu hồi từ Mercedes-Benz AG, lỗ khoan để gắn ổ bi trong khớp nối của trục dẫn động lái dưới vô lăng có thể không tương ứng với các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất (do sai lệch trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp). Điều này có thể dẫn đến độ rơ ở ổ bi trong hệ thống lái tăng lên theo thời gian sẽ dẫn đến tiếng ồn và cảm giác lái không chính xác.

Nếu những triệu chứng này không được phát hiện trong một thời gian dài, ổ bi này có thể bị lỏng ra dẫn đến sự ổn định lái của xe sẽ bị hạn chế và có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Do đó, Mercedes-Benz quyết định thực hiện chương trình triệu hồi này cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, vì an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khi khách hàng nhận được thông báo từ các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam hay qua cổng thông tin điện tử của Cục Đăng Kiểm hoặc qua truyền thông, khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi này liên lạc với đại lý ủy quyền của Công ty Mercedes-Benz Việt Nam để được kiểm tra, thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn.

Đối với các xe nhập khẩu có nguồn gốc từ các kênh phân phối khác như di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu thuộc diện triệu hồi này, nếu được yêu cầu, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi.

Thời gian triệu hồi từ nay đến ngày 31/12/2025. Thời gian kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái khoảng 1,5 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên