MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mercedes-Benz vẫn bán chạy nhất toàn cầu dù thua BMW ở Bắc Mỹ

14-01-2020 - 20:08 PM | Thị trường

Mercedes-Benz vẫn bán chạy nhất toàn cầu dù thua BMW ở Bắc Mỹ

Bất chấp sự vươn lên của BMW tại thị trường ô tô lớn thứ 2 toàn cầu là Mỹ, Mercedes-Benz vẫn duy trì mạch chiến thắng trên toàn cầu ở năm thứ 4 liên tiếp.

Tổng cộng, thương hiệu xứ Bavaria bán được 2,17 triệu xe trong năm 2019 – con số kỷ lục trong lịch sử BMW nhưng vẫn thua khá xa thành tích mà Mercedes-Benz làm được trong cùng kỳ là 2,34 triệu xe. Trong khi đó, Audi bị 2 người đồng hương bỏ lại phía sau khi chỉ đạt thành tích 1,85 triệu chiếc. Quý IV vừa qua cũng là quý tốt nhất lịch sử hãng với 614.319 xe bán ra chỉ trong 3 tháng.

Nếu tính tổng doanh số tập đoàn, BMW kết hợp cùng MINI và Rolls-Royce chạm mốc 2.520.307 xe – cao hơn Mercedes-Benz và Smart ở 2.339.562 chiếc.

Mercedes-Benz vẫn bán chạy nhất toàn cầu dù thua BMW ở Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Trong năm 2019, Mercedes chạm kỷ lục doanh số mới ở 3 thị trường lớn nhất của họ là Trung Quốc, Mỹ và Đức nhờ đội hình SUV hút khách cực tốt trong khi sedan không thất thế trước các đối thủ. Riêng tại Trung Quốc, nơi phân khúc xe sang nói riêng và làng xe nói chung đều đi xuống, họ vẫn duy trì thành tích ở mức cực tốt khi tăng trưởng tới 6,2%, trong đó Maybach đóng góp tới hơn 700 xe mỗi tháng.

Như vậy, đây đã là năm thứ 9 Mercedes-Benz chạm kỷ lục doanh số mới và tương lai của họ cũng đang vô cùng tươi sáng. Xe điện – phân khúc của tương lai đã được Mercedes đi trước đón đầu với thương hiệu con EQ cùng nhiều dòng tên sáng giá như EQC SUV hay EQS sedan. Trong năm 2020, chủ lực S-Class của Mercedes cũng sẽ được lên đời hứa hẹn một năm còn thành công hơn nữa.

Hiện tại, Mercedes đang nắm giữ ngôi vị số 1 làng xe sang tại hàng chục quốc gia như Đức, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Singapore và cả Việt Nam.

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên