MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mercedes E-Class 2024 trang bị màn hình khổng lồ, ngập công nghệ thông minh để phục vụ các 'thượng đế'

23-02-2023 - 10:34 AM | Thị trường

Mercedes E-Class 2024 trang bị màn hình khổng lồ, ngập công nghệ thông minh để phục vụ các 'thượng đế'

E-Class thế hệ mới có thêm màn hình lớn cho hành khách ngồi hàng ghế trước cùng hàng loạt tùy chọn cao cấp khác.

Mercedes đã hé lộ thông tin về nội thất hoàn toàn mới trên mẫu E-Class thế hệ mới.

Chiếc xe sẽ có mặt tại các đại lý vào cuối năm nay, hứa hẹn mang đến “trải nghiệm giải trí đắm chìm” với âm nhạc, trò chơi và nội dung phát trực tuyến.

Có rất nhiều thay đổi trên nội thất của E-Class mới, trong đó xe cung cấp tùy chọn màn hình cảm ứng MBUX Superscreen, lấy cảm hứng từ màn hình Hypescreen trên mẫu xe điện đầu bảng EQS. Thông tin chi tiết về cấu hình chưa được tiết lộ nhưng màn hình này được làm khá lớn, có cả màn hình riêng cho hành khách ngồi ghế trước.

Mercedes E-Class 2024 trang bị màn hình khổng lồ, ngập công nghệ thông minh để phục vụ các thượng đế - Ảnh 1.

Ngoài 2 màn hình này, xe vẫn sẽ có một cụm màn hình kỹ thuật số độc lập với tùy chọn phong cách cổ điển hoặc thể thao. Màn hình cổ điển sẽ hiển thị đồng hồ tốc độ tiêu chuẩn trong khi màn hình thể thao sử dụng chủ đề màu đỏ với thông tin về tốc độ đặt ở vị trí chính giữa.

Trong khi đó, ở màn hình giải trí, người dùng có thể cài đặt ứng dụng trực tiếp, thay vì thông qua Android Auto hay Apple CarPlay. Để có được điều này, Mercedes đang xây một kho ứng dụng riêng với “danh mục đang được mở rộng dần”.

Ở thời điểm ra mắt, đã có một số ứng dụng quan trọng đã sẵn sàng như Angry Birds, TikTok, Zoom hay Webex. Một số có thể được sử dụng kèm với camera có sẵn trên ô ô, được gắn trên bảng điều khiển đi kèm màn hình Superscreen. Chủ xe có thể dùng camera này để chụp ảnh, quay video khi xe đang dừng đỗ.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng có thể sử dụng trình duyệt Vivaldi hay cổng thông tin giải trí ZYNC. Mercedes cho biết cổng thông tin này cung cấp “các nội dung theo yêu cầu, trải nghiệm tương tác, chương trình video địa phương, thể thao, tin tức và hơn thế nữa”.

Để ngăn việc lái xe bị phân tâm bởi màn hình dành cho hành khách ghế trước, E-Class trang bị “tấm chắn trực quan” sử dụng camera và một bộ lọc để ngăn người lái nhìn thấy nội dung trên màn hình. Trên thực tế, hệ thống sẽ theo dõi chuyển động mắt của người lái xe để xem họ có đang nhìn vào màn hình phụ quá lâu hay không. Nếu điều này xảy ra, độ sáng của màn hình phụ sẽ giảm để người lái không nhìn thấy được.

Mercedes cũng muốn sử dụng AI để giúp chiếc xe học thói quen của chủ xe, cho phép chủ xe ra lệnh cho chiếc xe “làm việc X nếu điều kiện Y xảy ra”, ví dụ bật ghế sưởi nếu nhiệt độ bên ngoài đạt đến một mức nhất định.

Mercedes E-Class 2024 trang bị màn hình khổng lồ, ngập công nghệ thông minh để phục vụ các thượng đế - Ảnh 2.

Trong tương lai, công ty muốn tự động hóa hoàn toàn các công việc thường ngày bằng trí tuệ nhân tạo nhưng trước mắt, sẽ tập trung vào các chức năng như sưởi ấm, thông gió, massage.

Ngoài màn hình là điểm nhấn, xe vẫn có hệ thống chiếu sáng chủ động xung quanh, hệ thống âm thanh vòm Burmester 4D 17 loa. Dải đèn này cũng có thể phản hồi lại các âm thanh từ nhạc, phim hay ứng dụng trên xe.

Mercedes không tiết lộ nhiều về các chi tiết còn lại của nội thất xe nhưng người dùng có thể thấy vô lăng được làm mới cũng như bảng điều khiển trung tâm tối giản. Khách hàng cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc nội thất khác nhau, tùy vào sở thích.

Xe cũng vẫn tiếp tục sử dụng ghế bọc da Nappa với đường chần kim cương cũng như các chi tiết trang trí bằng gỗ có đèn nền. Hoặc người dùng có thể tùy chọn trang trí kim loại hay kiểu đen sơn mài piano giống với S-Class.

Đức Nam

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên