MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Microsoft chính thức tung ra Bing phiên bản mới do ChatGPT hỗ trợ, đối đầu trực tiếp với Google

08-02-2023 - 09:35 AM | Kinh tế số

Microsoft chính thức tung ra Bing phiên bản mới do ChatGPT hỗ trợ, đối đầu trực tiếp với Google

Kể từ hôm nay, người dùng đã có thể trải nghiệm sử dụng Bing phiên bản mới do ChatGPT hỗ trợ của Microsoft. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ chỉ khả dụng dưới dạng "bản xem trước giới hạn" đối với máy tính.

Theo The Verge, người dùng đã có thể trải nghiệm sử dụng Bing phiên bản mới do ChatGPT hỗ trợ của Microsoft bắt đầu từ hôm nay. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ chỉ khả dụng dưới dạng "bản xem trước giới hạn" đối với máy tính.

Nếu truy cập Bing.com, người dùng sẽ thấy một số ví dụ tìm kiếm có thể thử và giao diện Bing hoàn toàn mới. Khi nhấp vào các kết quả tìm kiếm, trang web dẫn đến trang tìm kiếm Bing với kết quả truyền thống ở bên trái và cửa sổ trò chuyện ở bên phải với câu trả lời do AI tạo ra.

Tuy nhiên, bởi vì đây chỉ là bản xem trước, người dùng sẽ chưa thể đặt câu hỏi tiếp theo như trên công cụ ChatGPT.

The Verge cho biết, mọi người có thể tham gia danh sách chờ phiên bản đầy đủ tại trang web của Microsoft.

Gã khổng lồ về công nghệ dự kiến sẽ triển khai quyền truy cập cho hàng triệu người trong vài tuần tới. Đồng thời, phiên bản trải nghiệm trên thiết bị di động cũng sẽ được tung ra.

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft cho biết công ty “rất vui khi đã có thể đưa Bing và Edge phiên bản mới ra ngoài và hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ mọi người để cải thiện mô hình”.

Khi truy cập Bing, người dùng sẽ thấy một số ví dụ về những việc có thể sử dụng công cụ, chẳng hạn như yêu cầu công cụ tạo thực đơn chay gồm ba món cho sáu người với món tráng miệng sô cô la hoặc tìm một chiếc ô tô dẫn động bốn bánh có sáu chỗ ngồi.

Microsoft chính thức tung ra Bing phiên bản mới do ChatGPT hỗ trợ, đối đầu trực tiếp với Google - Ảnh 1.

Giao diện mới trên Bing, bên trái là trang tìm kiếm truyền thống, bên phải là câu trả lời do AI tạo ra (Ảnh: The Verge)

Để kích hoạt các tính năng do AI hỗ trợ của Bing, Microsoft đang làm việc với OpenAI, công ty đứng sau chatbot ChatGPT. Tuy nhiên, Microsoft cũng cho biết, công ty đang sử dụng “mô hình ngôn ngữ lớn OpenAI thế hệ tiếp theo” thậm chí còn “mạnh hơn ChatGPT”.

Với phiên bản Bing mới, người dùng có thể nhập các câu hỏi dài tối đa 1.000 từ và nhận các câu trả lời do AI tạo có chú thích sẽ xuất hiện cùng với các kết quả tìm kiếm thông thường từ web.

Microsoft đã công bố tin tức này chỉ một ngày sau khi Google tiết lộ đang làm việc trên một công cụ hỗ trợ AI tương tự có tên là Bard. The Verge nhận định, hai công ty hiện đang tham gia vào một cuộc chiến nảy lửa về tương lai của AI và đây có thể mới chỉ là bước khởi đầu.

CEO của Google, ông Sundar Pichai, đã công bố Bard ở bài đăng mới nhất trên trang blog. CEO của Google mô tả công cụ này là “dịch vụ đàm thoại thử nghiệm bằng AI”, theo đó, Bard sẽ trả lời các câu hỏi của người dùng và tham gia vào các cuộc trò chuyện.

Ông Pichai cho biết, phần mềm này sẽ được cung cấp cho một số người dùng thử nghiệm trước và sau đó sẽ được phổ biến rộng rãi hơn với mọi người trong những tuần tới.

The Verge không rõ chính xác những khả năng mà công cụ của Google sẽ có tuy nhiên theo những tin đồn, ứng dụng này sẽ giống chatbot ChatGPT của OpenAI.

Một ảnh chụp màn hình khuyến khích người dùng đặt những câu hỏi thực tế cho Bard như cách tổ chức tiệc cho trẻ em hay cách chuẩn bị món ăn từ các nguyên liệu.

Theo ông Pichai, Bard có thể là “phương tiện cho sự sáng tạo, bệ phóng cho sự tò mò, giúp giải thích những khám phá mới từ kính viễn vọng không gian James Web cho một đứa trẻ 9 tuổi hoặc tìm hiểu về các tiền đạo bóng đá giỏi nhất hiện nay”.

Ông Pichai cũng lưu ý rằng Bard “dựa trên thông tin từ web để cung cấp các câu trả lời mới, chất lượng cao”. Điều này cho thấy ứng dụng này có thể trả lời các câu hỏi về các sự kiện gần đây trong khi ChatGPT lại gặp khó khăn về vấn đề này.

The Verge nhận định, thông báo vội vàng và không có nhiều thông tin về Bard là những dấu hiệu cho thấy Google thực sự quan tâm về “mã đỏ” được kích hoạt khi ChatGPT ra mắt vào năm ngoái.

Tham khảo: The Verge

Anh Tuấn (lược dịch)

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên