MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng kéo dài

30-05-2023 - 07:37 AM | Xã hội

Dự báo hôm nay (30/5), miền Bắc, miền Trung có nắng nóng gay gắt, có thể kéo dài trong vài ngày tới. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục mưa lớn.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng nên hôm nay (30/5), khu vực Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ.

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng kéo dài - Ảnh 1.

Nhiệt độ cao nhất miền Bắc hôm nay có thể trên 37 độ. Ảnh: Như Ý

Dự báo trong hai ngày 31/5-1/6, miền Bắc tiếp tục có nắng nóng gay gắt. Từ 2-4/6 có nắng nóng cục bộ. Từ đêm 1-7/6, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, vùng núi có nơi trên 37 độ.

Dự báo từ 31/5-5/6, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong các ngày 5-8/6, khu vực này có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, nắng nóng chấm dứt.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Tây Nguyên hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Nguyễn Hoài

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên