TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miễn nhiệm Chi cục trưởng thi hành án chơi game, đá gà trong giờ làm việc

19-08-2019 - 16:00 PM | Thời sự

Sau khi bị kỷ luật vì chơi game trong giờ làm việc, ông Đồng lại được điều chuyển từ Chi cục trưởng Thi hành án của 1 huyện về làm Chi cục trưởng Thi hành án TP Tuy Hòa (Phú Yên) để rồi tiếp tục vi phạm.

Lúc 15 giờ 15 phút chiều nay (19-8), ông Đặng Quang Anh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên đã công bố quyết định miễn nhiệm chức vụ Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Tuy Hòa đối với ông Nguyễn Kim Đồng.

Quyết định miễn nhiệm này do Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Mai Lương Khôi ký và có hiệu lực từ ngày 15-8.

Miễn nhiệm Chi cục trưởng thi hành án chơi game, đá gà trong giờ làm việc  - Ảnh 1.

Năm 2013, ông Đồng bị kỷ luật vì chơi game trong giờ làm việc (Ảnh: Hồng Ánh)

Trước đó, theo tờ trình của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên, khi đang giữ chức vụ Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Đông Hòa (Phú Yên), ngày 30-8-2013, ông Đồng đã bị kỷ luật khiển trách vì sử dụng thiết bị văn phòng chơi game trong giờ làm việc.

Thế nhưng đến ngày 1-12-2015, ông Đồng lại được Tổng cục Thi hành án dân sự luân chuyển và bổ nhiệm giữ chức Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Tuy Hòa.

Trong quá trình giữ chức vụ Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Tuy Hòa, ông Đồng đã để xảy ra nhiều sai phạm với nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ kéo dài, phát sinh nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo nhưng không giải quyết dứt điểm. Riêng ông Đồng năm 2018 không hoàn thành nhiệm vụ và bị kỷ luật khiển trách.

Trong quá trình điều hành, chỉ đạo, ông Đồng còn để cho kế toán lập khống chứng từ làm thêm giờ để chi không đúng mục đích số tiền gần 58 triệu đồng. Ông Đồng còn tổ chức đá gà trong giờ làm việc tại cơ quan. Vì những sai phạm này nên ngày 13-12-2018, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đồng.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên xét thấy chỉ trong vòng 5 năm, ông Đồng 3 lần bị kỷ luật, bản thân thiếu gương mẫu trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương nên đã đề nghị miễn nhiệm vụ ông này.

Trước đó, ngày 5-7-2013, Báo Người Lao Động có bài viết "Cụ bà tự thiêu trước sảnh tòa án". Theo đó, để tìm hiểu vụ tự thiêu của cụ bà Nguyễn Thị Bương (SN 1930, ở thôn Phước Lương, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa), phóng viên Báo Người Lao Động đăng ký làm việc với lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đông Hòa, nhưng ông Đồng báo mệt và từ chối nhiều lần các câu hỏi của phóng viên. Tuy nhiên, khi nhìn lên màn hình máy tính tại phòng làm việc thì thấy ông này đang chơi game. Lúc đó là 13 giờ 45 phút ngày 5-7-2013.

Theo Ngọc Bảo

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên