MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mike Tyson tái xuất ấn tượng ở tuổi 54, hòa trong thế thắng trước nhà cựu vô địch thế giới sau một trận đấu "tuyệt vời"

29-11-2020 - 21:35 PM | Sống

Mike Tyson cùng Roy Jones đã cống hiến cho các fan một trận đấu biểu diễn hấp dẫn vào ngày 29/11.

Trưa ngày 29/11, Mike Tyson đã tái xuất làng quyền Anh bằng trận đấu biểu diễn tại hạng hạng nặng với nhà cựu vô địch thế giới ở 4 hạng cân Roy Jones. Theo quy định, cả hai sẽ đấu với nhau trong vòng 8 hiệp, mỗi hiệp 2 phút. Điểm số được chấm bởi 3 giám định do Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) cung cấp.

Khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, Mike lập tức dồn lên và tung một tổ hợp đòn về phía đối thủ. Có lẽ đoán trước kịch bản này, Jones chủ động ôm khóa, hạn chế cơ hội tung đấm của người đồng nghiệp. Trong hiệp đầu tiên, chỉ vỏn vẹn 9 cú đòn trúng đích được tung ra, 7 trong số đó đến từ "Tay đấm thép".

Đôi bên thi đấu giằng co ở hiệp thi đấu tiếp theo. Mike có một cú móc uy lực trúng đích nhưng Jones vẫn tỏ ra khá ổn và liên tục di chuyển. "Họ đang tới cho chúng ta những diễn biến thật tuyệt", BLV dành lời khen cho màn thể hiện của hai "ông lão" ngoài 50.

Mike Tyson tái xuất ấn tượng ở tuổi 54, hòa trong thế thắng trước nhà cựu vô địch thế giới sau một trận đấu tuyệt vời - Ảnh 1.

Mike Tyson thi đấu tốt trước đối thủ Roy Jones

Sau 4 hiệp, Mike Tyson vẫn duy trì được thể lực tốt và dẫn trước trên bảng điểm của 2 giám định (40-36, 39-37, 37-40). Nửa sau của cuộc đối đầu tiếp tục được chứng kiến những pha đôi công hấp dẫn đến từ đôi bên. Mike nhỉnh hơn về mặt sức mạnh nhưng Jones chiếm ưu thế về mặt tốc độ.

Đầu hiệp 7, Mike tăng tốc, tung một chuỗi đòn cực nặng về phía đối thủ. Với kinh nghiệm của mình, Jones vẫn biết cách vượt qua thời điềm khó khăn và có hai tình huống phản công chính xác liên tiếp.

Mike Tyson tái xuất ấn tượng ở tuổi 54, hòa trong thế thắng trước nhà cựu vô địch thế giới sau một trận đấu tuyệt vời - Ảnh 2.

Mike lẫn Jones bung sức tại hiệp cuối. "Tay đấm thép" có một cú móc ngược uy lực nhưng Jones trả lời bằng combo đòn chính xác. Tuy vậy, không bên nào knock-out được đối thủ và cả hai buộc phải chờ phân định bằng điểm số.

Theo kết quả của WBC, trận đấu đã kết thúc với tỷ số hòa. Kết quả này khiến không ít người tiếc nuối bởi Mike là người tung ra nhiều cú đòn chính xác hơn. Bản thân Mike lại khá hài lòng: "Tôi thấy ổn. Điều quan trọng các khán giả được chứng kiến một trận đấu mãn nhãn".

Mike Tyson tái xuất ấn tượng ở tuổi 54, hòa trong thế thắng trước nhà cựu vô địch thế giới sau một trận đấu tuyệt vời - Ảnh 3.

Do kết quả hòa, đôi bên đều nhận được đai vô địch

Theo AB

Trí thức trẻ

Trở lên trên