MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Minh bạch hóa khối dữ liệu "khổng lồ" thuộc 5 lĩnh vực trên Cổng công khai y tế

Sáng ngày 20/11, Bộ Y tế đã tổ chức Khai trương Cổng công khai y tế. Đây là một trong những dấu mốc đặc biệt, khẳng định quyết tâm của Bộ Y tế, hướng đến mục tiêu minh bạch, công khai toàn bộ thông tin về giá của ngành y tế.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; đại diện Lãnh đạo một số Bộ, Ban, Ngành; đại diện các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, một số đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, đại diện một số Sở Y tế tỉnh/thành phố; đại diện một số doanh nghiệp công nghệ thông tin: Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội… và các phóng viên báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và Hà Nội đến tham dự và đưa tin.

Cổng công khai y tế cung cấp các thông tin trên 5 lĩnh vực là: Dược, Mỹ phẩm (1), Trang thiết bị y tế (2), An toàn thực phẩm (3), Khám chữa bệnh (4), Hành chính công (5). Với sự định hướng của lãnh đạo Bộ, sự tham gia của Văn phòng Bộ và các Vụ, Cục liên quan; Viettel đã nhanh chóng tổng hợp, chuẩn hóa, liên kết dữ liệu, đưa lên hệ thống hàng trăm ngàn dữ liệu ngành y tế một cách khoa học, đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối.

Thông qua Cổng công khai y tế, cơ quan quản lý nhà nước có thể nhanh chóng cập nhật số liệu ngành, từ đó có cơ sở để kịp thời xây dựng các cơ chế chính sách quản lý phù hợp với tình hình hiện tại. Cung cấp công cụ để doanh nghiệp tra cứu thông tin giá sản phẩm, so sánh, đối chiếu với các doanh nghiệp khác để có chiến lược kinh doanh phù hợp, nâng cao chất lượng cạnh tranh. Đặc biệt, Cổng công khai y tế sẽ là công cụ đắc lực để người dân trở thành những giám sát viên cho ngành Y tế; biết chính xác thông tin giá của các sản phẩm, dich vụ y tế.

Thời gian tới, Cổng công khai y tế sẽ được phát triển phiên bản ứng dụng trên các thiết bị di động, tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cá nhân, đơn vị có thể tra cứu và cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi; hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch.

H.S

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên