MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: 'Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu'

01-04-2022 - 13:51 PM | Lifestyle

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh có những chia sẻ sau khi mua cùng lúc 5 mẫu mô tô Ducati: Superleggera V4, Panigale V4 S, Streetfighter V4, Panigale V2 và Scrambler 1100 Pro.

- Vì sao anh lại mua cùng lúc 5 mẫu mô tô Ducati? Đây là quyết định ngẫu hứng hay là một kết quả sau thời gian dài cân nhắc?

Tôi nghĩ không chỉ riêng mình, mà bất cứ ai yêu thích một thương hiệu đủ nhiều đều cũng sẽ muốn có một bộ sưu tập của thương hiệu đó. Tôi đã từng sở hữu một bộ sưu tập 5 chiếc xe Ducati khác, nhưng sau đó chuyển qua chơi ô tô vì khi đó tôi chưa có nhiều sân chơi. Hơn nữa, ở Việt Nam thời điểm đó cũng không có nhiều mẫu xe Ducati để lựa chọn, khiến tôi cũng thử nghiệm với những thương hiệu xe mô tô khác. Nhưng giờ đây, khi đã có thể tìm ra sân chơi cho mình, tôi đang có kế hoạch sẽ sở hữu số lượng Ducati nhiều hơn trước kia.

Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 1.

- Trong 5 mẫu Ducati, anh thích mẫu nào nhất? Anh dự định sử dụng chúng vào dịp nào?

Tất nhiên tôi thích… hết! Nhưng tôi vẫn tâm đắc nhất với dòng sporti-bike là Superleggera V4, Panigale V4S và Panigale V2.

- Tại sao lại là Ducati mà không phải một thương hiệu mô tô khác?

Đây là thương hiệu mô tô mà tôi thích nhất tính đến thời điểm này. Tôi đã biết đến Ducati từ 10 năm trước trong một hoàn cảnh khá đặc biệt. Cũng như những thương hiệu khác, Ducati cũng có nhiều phân khúc xe. Bên cạnh đó, tôi cũng thích hình ảnh chiếc bình xăng ở phía trước, vì tôi có thể tiếp xúc với bình xăng khi chạy nó.

Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 2.

Cuối cùng, mỗi khi tôi nhìn một chiếc xe Ducati từ phía sau, tôi luôn thấy có sự lôi cuốn đặc biệt: nó vừa lạnh lùng vừa mời gọi. Đó là sự cuốn hút nhất ở kiểu dáng của những chiếc xe Ducati với tôi. Thương hiệu Ducati cũng để lại dấu ấn vì những câu chuyện gắn với những dòng xe mới, chẳng hạn như là để kỷ niệm dòng động cơ hoặc là tri ân một tay đua nào đó.

- Anh từng nói độ tuổi anh không còn đam mê tốc độ, vậy mua mô tô có nghịch lý không?

Mô tô không chỉ có tốc độ đối với tôi, mà như đã chia sẻ ở trên, tôi coi chúng là một vẻ đẹp. Mỗi chiếc xe có yếu tố thu hút riêng từ kiểu dáng cho đến âm thanh chúng phát ra. Tôi nghĩ người ta hoàn toàn có thể "nghiện" xe, xuất phát từ tình yêu xe và tình yêu với thương hiệu, với cách nhìn và sự tò mò. Tôi nghiện ánh nhìn của mình, cảm giác của mình với chiếc xe đó.

Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 3.

- Nhiều người đã biết lý do vì sao anh đến với thú chơi siêu xe, vậy còn lý do anh đến với mô tô là gì, thưa anh?

Tôi luôn yêu thích tốc độ từ hồi còn nhỏ, dù tình yêu ấy cũng đã biến đổi theo những cách khác nhau, và đây là lý do khiến tôi thích những chiếc mô tô như vậy. Tình yêu này có lẽ đến từ ba của tôi.

Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 4.

Tôi còn nhớ hồi còn nhỏ, khi đi lại còn chưa cứng cáp lắm, ba thường chở tôi trong những chuyến đi du lịch cùng gia đình trên mô tô từ Sài Gòn lên Đà Lạt chẳng hạn. Với những đứa trẻ trước đây thì chắc sẽ thường được ba mẹ cho ngồi ở giữa, nhưng tôi thì lại chỉ thích ngồi ở phía trước chỗ có bình xăng, tôi còn nhớ mình nhỏ đến mức mà để ngồi cho vững thì phải ôm cái bình xăng.

Tôi nghĩ tình yêu với tốc độ của tôi bắt đầu từ những trải nghiệm như vậy. Đến lúc có thể tự lái chiếc xe của mình, cảm giác có thể cầm lái một chiếc xe của chính mình cũng là lúc phá vỡ những rào cản. Nó không chỉ đơn thuần là tốc độ nữa mà là cảm giác làm chủ chiếc xe, làm chủ tay lái, cảm nhận sự chuyển động của nó. Một lý do nữa cũng khiến tôi đặc biệt thích những chiếc xe mô tô, chính là bởi hình dáng của xe mô tô luôn có điều gì đó rất cuốn hút mình. Tôi thường hay ví von chúng giống như một cô gái đẹp vậy.

Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 5.
Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 6.
Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 7.
Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 8.
Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 9.

- Anh rất hiếm khi lái mô tô ra đường hoặc đi tour dài ngày, anh nghĩ sao nếu có người nói rằng, anh chơi mô tô để tạo tên tuổi chứ không hẳn yêu thích thú chơi này?

Cho đến giờ tôi vẫn biết mình chơi mô tô là để thoả mãn cảm xúc và tình yêu của mình, bởi cách chơi của tôi chắc cũng sẽ khiến nhiều người khó hiểu. Nhiều khi mua chiếc xe về, tôi cũng cần thời gian để bắt đầu thấy nó đẹp, thấy nó mới đúng là chiếc xe của mình. Khi tôi muốn chạy xe một chiếc xe nào đó, cũng là lúc tình yêu đó trỗi dậy, chỉ đơn giản như vậy.

Minh Nhựa nói về việc chi gần 9 tỷ đồng mua 5 chiếc Ducati cùng lúc: Cách chơi của tôi khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 10.

- Cảm xúc khi lái một chiếc mô tô và siêu xe giống và khác nhau như thế nào?

Tất nhiên là có nhiều điểm khác nhau chứ! Khi lái xe mô tô có thể tiếp xúc với môi trường bên ngoài như gió, ánh sáng... Đối tôi, đó là sự tự do và linh hoạt về mặt không gian và cảm xúc. Để nói về sự giống nhau, thì tôi coi mỗi chiếc xe là một thử thách tôi tự đặt ra cho mình để có thể sở hữu chúng.

- Mô tô giúp đỡ anh thế nào trong việc xây dựng hình ảnh doanh nhân thành đạt?

Tôi nghĩ nếu có thể giúp ích, thì nó chỉ nói lên được một hình ảnh doanh nhân thành đạt có những đam mê bên ngoài việc kinh doanh. Nó khiến thế giới tinh thần của tôi thêm phong phú hơn.

https://autopro.com.vn/minh-nhua-noi-ve-viec-chi-gan-9-ty-dong-mua-5-chiec-ducati-cung-luc-cach-choi-cua-toi-khien-nhieu-nguoi-kho-hieu-20220401120624428.chn

Theo Quốc Minh

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên