TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mirae Asset Daewoo trở thành cổ đông lớn của Tradico, nâng sở hữu tại Bamboo Capital

Mirae Asset Daewoo trở thành cổ đông lớn của Tradico, nâng sở hữu tại Bamboo Capital

Mirae hiện nắm giữ 5,08% cổ phần của Tradico. Ngoài ra, công ty này còn nâng tỷ lệ sở hữu tại Bamboo Capital lên 14,47%.

Mirae Asset Daewoo Co.,LTD đã thực hiện công bố thông tin việc trở thành cổ đông lớn của  CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải - Tradico (TCD: Hose). Theo đó, công ty đầu tư đến từ Hàn Quốc đã mua vào hơn 1,72 triệu cổ phiếu TCD vào ngày 16/05/2018. Trước đó Mirae đã nắm giữ 28 nghìn cổ phiếu của Tradico. Như vậy, Mirae hiện đang nắm giữ 1,75 triệu cổ phiếu của Tradico, tương ứng với 5,08% vốn điều lệ của doanh nghiệp này. 

Quý 1 năm 2018, lợi nhuận sau thuế của Tradico chỉ đạt 3,5 tỷ đồng, giảm 76% so với cùng kì năm trước. Thời gian gần đây thành viên của HĐQT công ty này liên tục đăng ký mua vào với tổng khối lượng đăng ký đạt 1,4 triệu cổ phiếu.

Trong cùng ngày trở thành cổ đông lớn của Tradico, Mirae cũng trở thành cổ đông lớn của CTCP Bamboo Capital (BCG:Hose) khi mua vào 10,26 triệu cổ phiếu BCG và nâng mức sở hữu tại công ty này lên mức 15,6 triệu cổ phần, tương ứng 14,47% vốn điều lệ. 

Trước đó, tập đoàn Xây dựng Woomi của Hàn Quốc cũng đăng ký mua vào 9,5% cổ phần của Bamboo Capital. Như vậy, cơ cấu cổ đông tổ chức của Bamboo sẽ bao gồm tập đoàn DOJI, Mirae, Woomi và Imperial Dragon Investments Limited (Hồng Kông).

Mirae Asset Daewoo Co.,LTD trở thành cổ đông lớn của Tradico, nâng sở hữu tại Bamboo Capital - Ảnh 1.

Biến động giá của BCG và TCD trong 6 tháng gần đây

Bảo Nam

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên