MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mitsubishi Outlander Sport khó bán lại ở Việt Nam

24-09-2022 - 21:03 PM | Thị trường

Mitsubishi có vẻ không có kế hoạch đưa thế hệ mới nhất của Mitsubishi Outlander Sport/ASX ra khỏi châu Âu.

Mitsubishi Outlander Sport khó bán lại ở Việt Nam - Ảnh 1.

Dòng tên Mitsubishi Outlander Sport có lẽ sẽ không trở lại tại các thị trường quốc tế, dù bản dùng tên ASX vẫn hiện diện tại châu Âu - Ảnh: Mitsubishi

Trong tuần này, Mitsubishi đã chính thức giới thiệu thế hệ mới của dòng tên ASX, hay như ta thường biết đến trước đây trong khu vực là Outlander Sport.

Trên thực tế, cả thiết kế và khung gầm của Mitsubishi Outlander Sport 2023 đều mượn từ Renault Captur của đối tác cùng liên minh thay vì do hãng xe Nhật tự phát triển. Đây được cho là giải pháp cho phép Mitsubishi có chỗ đứng nhất định tại châu Âu mà không mất bất cứ điều gì, bởi cả công đoạn sản xuất cũng do Renault lo hộ tại nhà máy Tây Ban Nha.

Cần nói thêm rằng không như những dự án "chung khung gầm, khác thiết kế/linh kiện" ngoài thị trường như Subaru BRZ và Toyota GR 86, Mitsubishi Outlander Sport 2023 và Renault Captur tại châu Âu gần như không có điểm khác nhau.

Mitsubishi Outlander Sport khó bán lại ở Việt Nam - Ảnh 2.

Mitsubishi Eclipse Cross được cho là cái tên sẽ mở rộng địa bàn và tiếp quản tầm ảnh hưởng mà Outlander Sport để lại - Ảnh: CarBuzz

Do bản gốc là xe châu Âu chủ yếu cũng chỉ chinh chiến tại khu vực này, Mitsubishi Outlander Sport 2023 cũng có khả năng cao không xuất hiện bên ngoài "lục địa già". Tờ CarBuzz cho biết các nguồn tin thân cận phân nhánh Mitsubishi Bắc Mỹ khẳng định hãng không muốn phát triển một bản Outlander Sport quốc tế.

Thay vào đó, Mitsubishi Eclipse Cross - mẫu xe mới được hãng chào sân từ tháng 10-2017 - sẽ đảm nhận trọng trách thay thế Outlander Sport ngoài châu Âu. Dòng tên này hứa hẹn sẽ bước sang thế hệ thứ 2 trong 24 tháng tới và có độ phủ toàn cầu.

Chưa rõ khung gầm Mitsubishi Eclipse Cross mới ra sao, nhưng ngay ở thế hệ đầu tiên, xe đã có nền tảng hỗ trợ đa dạng nhiều tùy chọn truyền động từ xăng, dầu tới hybrid sạc điện.

QUANG PHONG

Tuổi trẻ Online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên