MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mitsubishi tại Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Xpander và Outlander

18-01-2021 - 12:36 PM | Thị trường

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam và Mitsubishi Việt Nam (MMV) cho biết hãng xe này thông báo triệu hồi hơn 9.000 xe ở các mẫu Xpander và Outlander. Lỗi liên quan đến việc triệu hồi là trong vài trường hợp, bơm xăng bên trong thùng xăng có

Cụ thể, Mitsubishi Việt Nam (MMV) cho biết theo yêu cầu của Công ty Ô tô Mitsubishi Nhật Bản (MMC), MMV sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi trên mẫu xe Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới.

Mitsubishi tại Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Xpander và Outlander - Ảnh 1.

Outlander của Mitsubishi.

Mitsubishi tại Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Xpander và Outlander - Ảnh 2.

Mitsubishi Việt Nam cũng lưu ý rằng, tất cả các xe Mitsubishi Xpander được lắp ráp sau ngày 21-9-2019, Mitsubishi Outlander được lắp ráp sau ngày 21-7-2019 và các xe đã được triệu hồi vào tháng 10 năm 2019 đều đã được lắp bơm xăng cải tiến.

Theo công bố từ MMV, lý do dẫn đến triệu hồi là bơm xăng bên trong thùng xăng của hai mẫu xe trên có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ bị tắt.

Mitsubishi tại Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Xpander và Outlander - Ảnh 3.

Mẫu xe Xpander.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên theo kết quả điều tra từ MMC được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động. Trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng lên trong điều kiện hoạt động bình thường.

MMV cho biết sẽ thay thế với bơm xăng mới đã được cải thiện cho xe Xpander và Outlander hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, bao gồm phụ tùng và công thay thế. Thời gian cho việc thay thế dao động trong khoảng 70 phút cho Xpander và Outlander.

Theo Hoàng Bảo

Sài Gòn tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên