MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sớm phục hồi

15-03-2022 - 13:59 PM | Bất động sản

Mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sớm phục hồi

Kể từ ngày 15/3 tới đây, ngành du lịch Việt Nam sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn nhờ chính sách mở cửa hoàn toàn đón khách du lịch quốc tế. Đây cũng là tín hiệu báo hiệu sự phục hồi và bật tăng trở lại của ngành bất động sản nghỉ dưỡng.

Ảnh hưởng 2 năm bởi dịch bệnh khiến ngành du lịch lao đao, kéo theo sự trầm lắng của bất động sản nghỉ dưỡng. Sự phục hồi dần trở lại của ngành du lịch cùng chính sách mở cửa hoàn toàn đáon khách quốc tế, bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ bật tăng trở lại.

Báo cáo mới đây của SSI Research nhận định, ngành du lịch đã đi qua "hai năm giông bão" và đến giai đoạn "sau cơn mưa trời lại sáng". Báo cáo của đơn vị này chỉ ra hàng loạt tín hiệu tích cực như tỷ lệ tiêm chủng vaccine của Việt Nam với 88,5% dân số tiêm đủ mũi 2 đã khiến số ca nhiễm nặng giảm dần và tạo điều kiện cho Việt Nam ta tiến đến trạng thái "bình thường mới" hay nói cách khác là tái mở cửa nền kinh tế. Ngành du lịch cũng không nằm ngoài xu hướng kể trên.

Kể từ giữa tháng 10/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã ban hành nhiều chính sách thúc đẩy ngành du lịch. Nếu như trong tháng 10 số lượng khách nội địa chỉ đạt 750 lượt thì con số này trong 2 tháng cuối năm 2021 lần lượt là 2.500 lượt và 5.250 lượt. Đến tháng 11/2021, Việt Nam bắt đầu thí điểm đón khách quốc tế trở lại một số vùng du lịch trọng điểm. Theo số liệu của Tổng cục du lịch, nếu như số lượt khách quốc tế trong tháng 11 là 400 thì quy mô trong tháng 12.2021 đã tăng lên 3,5 nghìn lượt. 

Theo SSI Research, kể từ ngày 15/3 tới đây, ngành du lịch Việt Nam sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn nhờ chính sách mở cửa hoàn toàn đón khách du lịch quốc tế. "Mặc dù vẫn còn các quy định để đảm bảo an toàn phòng dịch, tuy nhiên với định hưởng mở cửa trở lại, đặc biệt với khách quốc tế của Việt Nam, đồng thời với việc mở cửa dần dần của các quốc gia khác trên thế giới, triển vọng hồi phục của ngành kể từ năm 2022 đang trở nên rõ ràng hơn. Số lượt khách khó có thể quay lại ngay mức trước dịch tuy nhiên có thể xác định thời điểm khó khăn nhất của ngành du lịch đã rơi vào 2021", báo cáo của SSI Research nhận định. 

Mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sớm phục hồi - Ảnh 1.

Ngành du lịch được sự báo khởi sắc khi Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn đón du khách quốc tế.

Cũng theo đơn vị, khi ngành du lịch khởi sắc, công suất thuê phòng sẽ hồi phục theo sự gia tăng của khách du lịch. 

Một nghiên cứu của Savills trước đó ghi nhận, sự cải thiện của công suất cho thuê và giá thuê trung bình phân khúc khách sạn trong những tháng cuối năm 2021. Tín hiệu này cho thấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào khả năng bật dậy của ngành.

Đặc biệt, giới chuyên gia cho rằng, nguồn khách quốc tế với vai trò như một đòn bẩy mạnh mẽ cho sự bật dậy của thị trường du lịch nước ta. Với chính sách mở cửa đi lại giữa Việt Nam và các nước khác cũng sẽ giúp thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn, không chỉ ở phân khúc khách sạn, nghỉ dưỡng mà còn ở phân khúc căn hộ dịch vụ.

Nghiên cứu của Savills chỉ ra rằng, các chuyên gia Nhật Bản và Hàn Quốc là khách thuê chính tại các căn hộ dịch vụ hạng A, với 79% thị phần trong nửa đầu 2021 và tăng lên 84% trong hai quý còn lại của năm.

Ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam nhận định: "Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài mạnh mẽ chảy vào Việt Nam trong năm qua phần nào khẳng định số lượng lớn các chuyên gia quốc tế đang và sẽ làm việc tại đây. Một khi đường bay quốc tế được nối lại hoạt động, họ sẽ đến Việt Nam để công tác dài hạn, góp phần đưa phân khúc căn hộ dịch vụ quay trở lại đà tăng trưởng như trước".

https://cafef.vn/mo-cua-don-khach-quoc-te-tu-ngay-15-3-bat-dong-san-nghi-duong-se-som-phuc-hoi-2022031510525693.chn

Triệu Vương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên