TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giãn cách, doanh nghiệp kết nối với kế toán dịch vụ để duy trì hoạt động ra sao?

22-07-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Giãn cách, doanh nghiệp kết nối với kế toán dịch vụ để duy trì hoạt động ra sao?

Bài toán nóng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chưa có bộ máy kế toán hoàn chỉnh cần tìm kế toán dịch vụ trên toàn quốc đã tìm được lời giải thông qua nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP của MISA

MISA ASP – lời giải cho bài toán kết nối doanh nghiệp và kế toán dịch vụ

Tiên phong xây dựng mô hình kinh tế chia sẻ tương tự như Uber nhưng dành cho lĩnh vực tài chính – kế toán, MISA ASP là nơi kết nối những người làm kế toán dịch vụ với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê loại hình dịch vụ này. Nền tảng giúp các doanh nghiệp tìm kiếm, lựa chọn được các tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán/thuế một cách hiệu quả, tiện lợi với chi phí thấp nhất mà không bị giới hạn bởi không gian, thời gian.

Cụ thể, MISA ASP hỗ trợ các đơn vị cung ứng dịch vụ kế toán, thuế có thể tiếp cận với hàng trăm ngàn doanh nghiệp trên cả nước thông qua việc đăng hồ sơ lên nền tảng này. Từ đó giúp mở rộng tệp khách hàng, góp phần tăng trưởng doanh thu.

Đặc biệt, lợi thế này sẽ được phát huy tối đa trong bối cảnh có hơn 5 triệu hộ cá thể trên cả nước đang được Chính phủ có chủ trương khuyến khích và thúc đẩy chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp. Đây là cơ hội và tiềm năng rất lớn cho các đơn vị cung ứng dịch vụ thuế, kế toán khi tham gia vào nền tảng kế toán dịch vụ do MISA cung cấp.

Công cụ giúp doanh nghiệp "vượt bão Covid"

Đại dịch Covid–19 được dự báo còn nhiều diễn biến phức tạp, tạo ra những thách thức khó lường cho nền kinh tế. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng chịu ảnh hưởng lớn và dễ bị "tổn thương" về doanh thu và dòng tiền hơn. Trong khi đó, cùng với bán hàng, kế toán được xem là hoạt động thiết yếu nhất của doanh nghiệp tại phân khúc này. Bài toán đặt ra là làm sao duy trì được những hoạt động thiết yếu đó trước ảnh hưởng tiêu cực được dự báo trước từ Covid-19?

Chia sẻ câu chuyện thực tế tại đơn vị, chị Võ Ngọc Bình - Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp, Công ty TNHH Tin học Thương mại Dũng Diệu cho biết: "Nền tảng MISA ASP giúp chúng tôi có thể online hóa toàn bộ hoạt động từ việc thao tác nghiệp vụ hạch toán, báo cáo cho khách hàng tới các hoạt động quản lý dữ liệu khách hàng, quản lý năng suất nhân viên. Vì thế, trong giãn cách, chúng tôi vẫn duy trì được hoạt động không bị gián đoạn, vẫn đảm bảo cung cấp được các báo cáo tài chính kịp thời phục vụ hoạt động của các doanh nghiệp."

Giãn cách, doanh nghiệp kết nối với kế toán dịch vụ để duy trì hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh được chụp trước dịch Covid-19

Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kế toán/thuế cho hơn 4000 doanh nghiệp, đại diện đơn vị này cho rằng nền tảng MISA ASP như một công cụ hỗ trợ đắc lực để doanh nghiệp tăng tốc nhanh hơn trong việc đem đến chất lượng dịch vụ kế toán/thuế tốt hơn cho khách hàng không chỉ trên địa bàn Nghệ An mà còn là trên các tỉnh/thành khác.

Thông tin từ MISA – nhà phát triển nền tảng MISA ASP, năm 2021, đồng hành cùng Bộ Thông tin và Truyền thông trong chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, đặc biệt là trước tác động của dịch Covid, đơn vị này dành tặng 01 năm tài chính sử dụng miễn phí phần mềm MISA AMIS Kế toán online cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ khi sử dụng kế toán dịch vụ trên MISA ASP.

Giãn cách, doanh nghiệp kết nối với kế toán dịch vụ để duy trì hoạt động ra sao? - Ảnh 2.

Theo đó, khi sử dụng nền tảng, bên cạnh việc tiếp cận dịch vụ kế toán/thuế nhanh chóng, chính xác hơn, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ còn có thể quản lý, xem được báo cáo bất cứ khi nào. Đồng thời, nền tảng cho phép dữ liệu tài chính của doanh nghiệp được lưu giữ lâu dài trên hệ thống, phục vụ cho công tác tra cứu dữ liệu, tài nguyên của doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động kinh doanh cũng như thanh tra thuế khi cần thiết.

Bắt kịp xu hướng kinh tế chia sẻ kết hợp với mô hình "online hóa" toàn bộ quy trình tương tác, MISA ASP giúp các doanh nghiệp dù ở Hà Giang, hay Cà Mau,… cũng dễ dàng kết nối, lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ kế toán/thuế uy tín trên toàn quốc.

Với nền tảng MISA ASP, mọi hoạt động tài chính – kế toán của doanh nghiệp vẫn có thể diễn ra bình thường ngay cả khi đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng. Đây chính là tiền đề để doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ có thể "ngược dòng" và phát triển nhanh hơn trong giai đoạn bình thường mới.

Tìm hiểu thêm về nền tảng và các chính sách ưu đãi tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên