TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở khả năng Ngân hàng Nhà nước trở lại mua ngoại tệ

31-07-2019 - 08:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Mở khả năng Ngân hàng Nhà nước trở lại mua ngoại tệ

Lần thứ hai trong vòng một tháng qua, diễn biến tỷ giá USD/VND mở lại khả năng Ngân hàng Nhà nước trở lại mua vào ngoại tệ.

Khả năng trên đến cùng hướng sụt giảm liên tiếp của giá USD trên thị trường liên ngân hàng đầu tuần này.

Cụ thể, trong hai phiên đầu tuần này (29 và 30/7), giá USD giao dịch trên thị trường liên ngân hàng giảm tổng cộng 15 VND, chính thức về mức 23.200 VND. Đây cũng chính là mức giá mua vào theo niêm yết của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước áp dụng từ đầu năm đến nay.

Theo đó, đây là lần thứ hai trong vòng một tháng trở lại đây giá USD chạm ngưỡng mua vào của Ngân hàng Nhà nước trên thị trường liên ngân hàng. Trong lần gần nhất, từ 11-15/7 vừa qua, giá USD trên thị trường này rơi nhanh về mốc 23.200 VND nói trên, và nhà điều hành đã trở lại mua vào đáng kể, theo ghi nhận của các thành viên tham gia thị trường này.

Như vậy, kể từ sau đợt mua ròng kỷ lục hơn ba tháng đầu năm nay rồi gián đoạn từ cuối tháng 4 do tỷ giá biến động, dự kiến dự trữ ngoại hối quốc gia tiếp tục tăng lên qua khả năng Ngân hàng Nhà nước nối lại hoạt động mua vào ngoại tệ nói trên.

Diễn biến trên đi cùng với nguồn cung ngoại tệ thuận lợi từ thặng dư cán cân thương mại xuất siêu đáng kể 7 tháng đầu năm, cũng như nguồn vốn đầu tư gián tiếp vào mạnh, hay đặc biệt gần đây thị trường ghi nhận một số giao dịch lớn thu hút ngoại tệ như VPBank phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu quốc tế, BIDV bán vốn với khoản kỷ lục gần 900 triệu USD cho KEB Hana Bank…

Trong đó, dòng chảy ngân hàng phát hành trái phiếu quốc tế vẫn đang tiếp tục với các đợt của VPBank, TPBank và tuần qua SHB cũng đã có kế hoạch dự kiến nhập cuộc.

Theo Lam Giang

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên