TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở lại đường bay quốc tế: Mỗi tuần có mấy chuyến sang Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...?

21-09-2020 - 09:45 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Mở lại đường bay quốc tế: Mỗi tuần có mấy chuyến sang Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...?

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa có công văn báo cáo Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) việc triển khai triển khai lịch bay và các yêu cầu đối với các hãng hàng không vận chuyển khách vào Việt Nam

Theo đó, với kế hoạch do Vietnam Airlines và Vietjet Air đệ trình, hàng tuần sẽ có 4 chuyến bay hạ cánh Hà Nội vào các ngày thứ 3,4,5 (tổng số tối đa là 1.304 ghế) và có 5 chuyến bay hạ cánh TP. Hồ Chí Minh vào các ngày thứ 3 (2 chuyến); thứ 4, thứ 5, thứ 6 (tổng số tối đa 1.290 ghế).

Đối với phía nước ngoài, ngày 11/9/2020, Cục HKVN đã có thư  chính thức gửi Nhà chức trách hàng không 4 đối tác là Trung Quốc (đại lục), Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) thông báo phương án mở lại các chuyến bay chở khách giữa Việt Nam và từng đối tác. Các đối tác đều nhất trí với phương án mà Việt Nam đưa ra và thông báo kế hoạch khai thác gồm:

Trung Quốc: chỉ định hãng hàng không China Southern Airlines (CZ) khai thác đường bay Quảng Châu- TP. Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến/tuần.

Nhật Bản: chỉ định Japan Airlines (JL) và All Nippon Airways (NH) khai thác luân phiên từ Tokyo đến Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo từng tuần với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay.

Hàn Quốc: các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ đệ trình Cục HKVN về kế hoạch khai thác trong thời gian tới.

Đài Loan: chỉ định China Airlines (CI) và Eva Air (BR) khai thác Đài Bắc đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh theo từng tuần với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay. Kế hoạch khai thác cụ thể sẽ được các hãng hàng không đệ trình Cục HKVN trong thời gian tới.

Cục Hàng không Việt Nam cũng báo cáo Bộ GTVT kiến nghị Thủ tưởng Chính phủ đồng ý điều chỉnh đường bay giữa Lào và Việt Nam là Viên Chăn- Hà Nội và giữa Campuchia và Việt Nam là Phnôm- Pênh- TP. Hồ Chí Minh; đề nghị UBND các tỉnh, thành phố công bố các cơ sở lưu trú cách ly, mức phí trọn gói lưu trú và xét nghiệm để khách lựa chọn, công bố danh sách các doanh nghiệp vận tải đủ điều kiện vận chuyển hành khách từ sân bay tới cơ sở lưu trú và mức phí chi trả; đề nghị địa phương áp dụng thống nhất quy trình tiếp nhận hành khách cách ly, không có các yêu cầu, quy trình riêng đối với các chuyến bay đã được cấp phép bay; đề nghị cho phép các hãng hàng không theo dõi sức khỏe tổ bay khi nhập cảnh, hết 48 giờ không có dấu hiệu nhiễm bệnh Covid-19 thì được phép tiếp tục thực hiện các chuyến bay khác.

H.S

Theo Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên