MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực "sang mồm"

13-01-2020 - 17:56 PM | Sống

Không biết hương vị giàu sang có thực sự ngon như giá tiền của chúng không nhỉ?

Ẩm thực là lĩnh vực mà các đầu bếp có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều công thức và nguyên liệu khác nhau từ bình dân cho đến xa xỉ. Ngày nay, những món ăn đắt đến không tưởng lại thu hút thực khách tò mò muốn nếm thử xem hương vị giàu sang có thực sự ngon như giá tiền của chúng, tiêu biểu như 10 món dưới đây.

1. Kem dây tây Arnaud

Thực khách sẽ không tin vào mắt mình khi nhìn thấy giá của món ăn đắt xắt ra miếng nổi tiếng New Orleans này tại nhà hàng Arnaud. Bạn sẽ phải bỏ ta gần 4 triệu USD (gần 95 tỷ đồng) cho món tráng miệng với kem và những miếng dâu ngâm trong rượu vang. Điều khiến món này trở nên đắt bất thường chính là bởi một trong số những miếng dâu đó được gắn...một chiếc nhẫn kim cương hồng 7,09 carat.

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 1.

2. Thịt nhân tạo

Thịt nhân tạo có giá lên đến 7,1 tỷ đồng được giáo sư Mark Post từ Đại học Maastricht ở Hà Lan tạo ra từ tế bào gốc của bò trong phòng thí nghiệm. Đây là một dự án nghiên cứu thực phẩm bền vững với môi trường, được tài trợ bởi Google Sergey Brin.

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 2.

3. Pizza Hoàng gia

Có mức giá lên đến 211.561 USD khoảng 4,8 tỷ đồng, chiếc pizza được dành riêng cho hoàng gia Dubai được coi là chiếc pizza đắt đỏ bậc nhất thế giới. Những nguyên liệu tốt nhất được tuyển chọn kĩ lưỡng để làm ra nó bao gồm: nấm truffle trắng Alba đắt đỏ, nấm truffle đen từ Périgord, nghệ tây Kashmiri Maff, trứng cá muối Almas từ Iran, nấm matsutake của Nhật Bản cùng với đó là 60g vàng được dát lên phía trên.

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 3.

4. Bánh pudding kim cương

Hẳn bạn sẽ há hốc mồm khi biết rằng chiếc bánh pudding bé xinh này có giá hơn 800 triệu đồng (35.000 USD). Để tạo nên món tráng miệng đắt tiền mà chẳng mấy người dám thử, người ta dùng các lá vàng, trứng cá muối, sô cô la Bỉ và...một viên kim cương 2 carat.

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 4.
Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 5.

5. Dưa hấu Densuke

Dưa hấu đen Densuke là vật phẩm quý hiếm chỉ được trồng ở đảo Hokkaido, Nhật Bản. Mỗi lần thu hoạch chỉ thu được vài chục quả và chúng có giá lên đến 140 triệu đồng/7,5kg. Trông thì chẳng khác gì những quả dưa bình thường nhưng hương vị của dưa hấu Densuke được cho là ngon ngọt đúng kiểu hiếm có khó tìm.

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 6.

6. Fleur Burger 5000

Dưới bàn tay sáng tạo của đầu bếp Hubert Keller, món bánh mang tên Fluer Burger 5000 với thịt bò Wagyu, gan ngỗng béo và nấm cục được thưởng thức cùng với một chai rượu '95 Chateau Petrus được bán với giá 5.000 USD (tương đương 116 triệu đồng).

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 7.

7. Cà ri Samundari Khazana

Món cà ri này gồm có cư Devon, nấm trắng, trứng cá muối Beluga dát vàng lá. Chưa hết, để tăng thêm phần "chanh sả" cho món ăn, đầu bếp còn thêm vào đó tôm hùm Scotland phủ vàng, bào ngư và trứng cá muối. Món này được bán với giá 3.200 USD (khoảng 74 triệu đồng).

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 8.

8. Sushi trứng cá hồi 

Có giá 43 triệu đồng, món sushi độc nhất vô nhị này được làm từ 12 viên ngọc trai Palawan và 4 viên kim cương 0,2 carat. Các món ăn kèm bao gồm dưa chuột biển, nghệ tây hoang dã, và gan ngỗng béo.

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 9.

9. Cupcake dát vàng

Nói đến những món ăn dát vàng thì khỏi phải bàn đến độ đắt đỏ. Chiếc bánh có tên gọi Golden Phoenix (Phượng hoàng vàng) được bọc trong miếng vàng dát mỏng 23 carat và có giá lên đến 1.134 USD (khoảng 26 triệu đồng).

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 10.

10. Kem dát vàng

Món kem viên của nhà hàng Serendipity 3 (New York, Mỹ) có giá 1.000 USD (23 triệu đồng) vì được làm với những nguyên liệu như vanilla nhập từ Madagascar, vàng lá 23k, hạnh nhân mạ vàng...Hơn thế nữa, thực khách sẽ được thưởng thức món này bằng thìa vàng để tăng thêm cảm giác giàu sang.

Mở mang tầm mắt với 10 món ăn đắt xắt ra miếng cho thực khách trải nghiệm cực sang mồm - Ảnh 11.

Theo Phương Anh

Helino

Trở lên trên