MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MỚI: 12 tỉnh thành tạm dừng cho học sinh đến trường

25-08-2021 - 15:00 PM | Xã hội

Mới đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có 12 địa phương thay đổi kế hoạch và cho học sinh tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

1. Hải Phòng 

Sáng ngày 24/8, UBND TP. Hải Phòng đưa ra thông báo cho học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày 25/8.

Tuy nhiên ngay trong ngày, do phát hiện ca mắc Covid-19 mới, Phòng GD-ĐT quận Lê Chân đã tham mưu với UBND TP cho học sinh lớp 1 dừng ngày tựu trường, theo kế hoạch là 25/8. Phòng GD&ĐT quận Lê Chân, các nhà trường chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Sơn La

UBND tỉnh cho học sinh tạm nghỉ học sau 2 ngày tựu trường. Quyết định này được đưa ra sau khi huyện Phù Yên ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

3. Đắk Lắk

Sở GD&ĐT tỉnh lùi lịch tựu trường của học sinh lớp 1 trễ hơn 1 tuần so với khung thời gian Bộ GD&ĐT đưa ra, thay vì cho tựu trường từ 23/8 như trong kế hoạch thời gian năm học mà UBND tỉnh phê duyệt.

4. Nghệ An

- Lịch khai giảng năm học mới vẫn được thực hiện theo kế hoạch đã ban hành. Tuy nhiên, việc khai giảng sẽ tùy thuộc vào tình hình dịch tại mỗi địa phương.

- Riêng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa, phải tạm nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

5. Hà Tĩnh

UBND tỉnh đã gửi công văn về việc lùi thời gian tựu trường năm học 2021 - 2022 cho đến khi có thông báo mới. Theo kế hoạch trước đó, học sinh toàn tỉnh sẽ tựu trường vào ngày 1/9, riêng lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8

6. Bắc Ninh

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Bắc Ninh thông báo lùi thời gian tựu trường của học sinh các cấp cho đến khi có thông báo mới. Thông báo được đưa ra vào ngày 20/8.

7. Hải Dương

Sở GD&ĐT Hải Dương chỉ đạo các trường tiểu học lùi thời gian tổ chức tựu trường cho học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.

Hiệu trưởng các trường học thông tin kịp thời cho các phụ huynh học sinh. Giáo viên chủ nhiệm thông tin, hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho con em mình, sẵn sàng tâm thế cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.

8. Hậu Giang

UBND tỉnh Hậu Giang quyết định, cấp học mầm non không tổ chức tựu trường và khai giảng. Các cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất từ ngày 9/9 và khai giảng đồng loạt vào ngày 12/9.

9. Hà Tĩnh

Theo đề nghị của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh đồng ý lùi thời gian tựu trường năm học 2021 - 2022 đến khi có thông báo mới. Theo kế hoạch thời gian năm học, ở tỉnh này, ngày tựu trường là 1/9, riêng lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8.

10. TP.HCM

Tại cuộc họp báo chiều 19/8, Lãnh đạo Sở GĐ&ĐT TP.HCM cho biết, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, năm nay học sinh thành phố sẽ không có ngày tựu trường và khai giảng tập trung. Theo đó, học sinh sẽ học trực tuyến từ 1/9 và sẽ học trực tuyến đến hết học kỳ 1 năm học 2021 - 2022.

11. Hà Nội

Học sinh Hà Nội được thông báo tạm dừng đến trường. Thay vào đó sẽ triển khai học trực tuyến, khai giảng vào ngày 5/9 và bắt đầu thực học từ ngày 6/9

12. Sóc Trăng

Ngày 22/8, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, lịch nhập học của cấp phổ thông và GDTX của địa phương này dự kiến từ ngày 15/9. Tùy vào tình hình thực tế, tỉnh sẽ quyết định thời gian học của cấp mầm non.

Quyết định này được đưa ra do ảnh hưởng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước đó 10 ngày, địa phương này dự kiến tựu trường sớm nhất ngày 1/9. Các trường trên địa bàn sẽ khai giảng năm học mới theo khung thời gian chung của Bộ GD&ĐT là 5/9.

Theo Vân Trang

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên