MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mới 27 tuổi đã trở thành chủ tịch Inter Milan, Steven Zhang là ai?

28-10-2018 - 08:55 AM | Sống

Sự kiện Steven Zhang (sinh năm 1991), con trai của nhà tài phiệt Trung Quốc - Zhang Jindong - chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch Câu lạc bộ Inter Milan khiến cả làng bóng đá chấn động.

Câu lạc bộ Inter Milan vừa bổ nhiệm Steven Zhang làm chủ tịch mới của CLB. Điều gây chấn động là chủ tịch mới của đội bóng này mới chỉ 27 tuổi, anh là vị chủ tịch trẻ tuổi nhất lịch sử bóng đá Ý.

Steven Zhang là con trai của tỉ phú Zhang Jindong, ông chủ của Suning Gorup, tỷ phú giàu thứ 403 thế giới với tổng tài sản khoảng 6,4 tỉ USD (2018).

Năm 2016, Tập đoàn Suning Group đã mua lại gần 69% cổ phần của Inter Milan và trở thành chủ nhân mới của đội bóng giàu truyền thống hàng đầu nước Ý. Ông chủ người Trung Quốc mong muốn Inter Milan mau chóng giành lại vị thế trong làng bóng đá châu Âu nên quyết định đưa con trai Steven Zhang lên làm chủ tịch CLB.

Mới 27 tuổi đã trở thành chủ tịch Inter Milan, Steven Zhang là ai? - Ảnh 1.

Từ khi trở thành "cậu chủ" của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nước Ý năm 2016, Steven Zhang đã luôn dành tâm huyết của mình cho đội bóng này. Trong bữa tiệc Giáng sinh thường niên của CLB năm 2016, con trai của chủ tịch Tập đoàn Suning đã khẳng khái phát biểu về kế hoạch và mục tiêu cho Inter trong tương lai: “Mục tiêu duy nhất của chúng tôi khi đầu tư vào Inter là biến câu lạc bộ thành đội bóng số một trên thế giới. Tôi hứa rằng, trong tương lai chúng ta sẽ làm nên lịch sử cùng nhau".

Steven Zhang luôn kêu gọi sự nhẫn nại và tin tưởng của người hâm mộ đối với CLB. Anh mong muốn sẽ thực hiện được những đổi mới đáng kể trong đội hình của Milan.

Mới 27 tuổi đã trở thành chủ tịch Inter Milan, Steven Zhang là ai? - Ảnh 2.

Quý tử nhà Zhang không phải một fan hâm mộ bóng đá, nhưng kể từ khi đảm nhiệm vai trò quản lý câu lạc bộ, anh tập trung và nỗ lực rất nhiều để đưa Inter Milan trở lại vị thế trong làng bóng: "Tôi không hề nghi ngờ về việc đội bóng sẽ sớm quay trở lại. Đó là một trách nhiệm to lớn mà cá nhân tôi phải thực hiện".

Steven Zhang năm nay 26 tuổi và là người thừa kế của tỷ phú Zhang Jindong. Trong màn ra mắt Inter với cương vị là tân chủ tịch, một video cực kỳ hoành tráng về Steven Zhang đã được đăng tải trên khắp các tài khoản mạng xã hội của đội bóng thành Milan.

Mới 27 tuổi đã trở thành chủ tịch Inter Milan, Steven Zhang là ai? - Ảnh 3.

Trong đoạn video,Steven Zhang truyền tải thông điệp: "Khi nhắm mắt lại, tôi thấy một thành phố với một lịch sử rất dài và sẽ còn được viết tiếp nữa.

Tôi thấy những con người với các ý tưởng, và ý chí để phát triển bản thân mình, và cả những gì xung quanh họ. Và, tôi cũng thấy cả một CLB thi đấu lấn ra cả ngoài thảm cỏ để giành lấy trái tim của mọi người. Thế nhưng, khi mở mắt, tôi nhận ra tất cả những điều đó đã ở đây rồi. Tôi đã sẵn sàng, còn các bạn thì sao?" .

Sự kiện tân chủ tịch CLB Inter ra mắt đã gây chấn động trong làng bóng đá thế giới.

Minh An

Tổng hợp

Trở lên trên