MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mới cưới nhưng không chịu dọn dẹp nấu cơm, đôi vợ chồng ký hợp đồng chia việc nhà

05-10-2022 - 13:51 PM | Sống

Việc kí tá giấy tờ để giao việc nhà có vẻ rất hiệu quả đối với cặp vợ chồng trẻ, họ đã có nhiều thời gian dành cho nhau hơn.

Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Dù có sống chung nhà đi chăng nữa thì những công việc chung cũng phải rõ ràng. Có lẽ để tránh những bất đồng có thể xảy đến trong tương lai, một cặp đôi đã quyết định “văn bản hóa” những quy định trong gia đình.

Dylan Smith, 24 tuổi, đến từ Suffolk (Anh) làm việc trong một công ty luật đã cưới Emily Flowers, 21 tuổi.

Khi về chung một nhà, họ không thể thống nhất được chuyện làm công việc nhà, nấu nướng dọn dẹp nên quyết định đưa ra hợp đồng về chuyện này.

Bản thân Dylan làm việc trong công ty luật nên điều này không làm khó được anh. Một đồng nghiệp chấp nhận sẽ soạn thảo văn bản hợp đồng cho hai vợ chồng.

Mới cưới nhưng không chịu dọn dẹp nấu cơm, đôi vợ chồng ký hợp đồng chia việc nhà - Ảnh 1.
Mới cưới nhưng không chịu dọn dẹp nấu cơm, đôi vợ chồng ký hợp đồng chia việc nhà - Ảnh 2.

Đôi vợ chồng phải ký thỏa thuận vì ai cũng chê làm việc nhà.

Theo đó, tài liệu này ràng buộc về mặt pháp lý bao gồm mọi thứ từ nấu ăn, dọn dẹp và còn có những điều khoản về những gì xảy đến khi đôi vợ chồng trẻ ly hôn. Dylan cho biết, thỏa thuận này đã xóa bỏ mọi căng thẳng khỏi mối quan hệ của họ. Bây giờ, chẳng có bất kỳ sự nghi ngờ nào về việc ai đúng ai sai. Tất cả những gì họ làm là rút tài liệu ra và xem xét.

Dylan cho biết: “Tôi và Emily liên tục tranh cãi về nó và căng thẳng ngày càng gia tăng. Bởi vậy, chúng tôi chỉ nghĩ rằng bản thỏa thuận sẽ giúp giải quyết được nhiều thứ và nó thực sự đã xảy ra. Bây giờ tôi biết mình phải làm gì.

Chúng tôi từng tranh luận về việc liệu có để nhiều bát ở tầng trên không. Tôi là một người đam mê chơi game nên ngồi máy tính khá nhiều và cũng dành nhiều thời gian rảnh cho việc đó. Tôi để bát, đĩa, ly trên bàn làm việc của mình. Tôi không biết phải làm gì. Emily là kiểu người mà nếu không khiến mình bận rộn thì cô ấy sẽ phát điên. Cô ấy vui khi làm việc nhà nhưng không muốn làm hết. Tôi đã suy nghĩ và cho rằng quyết định chia đầu việc ra rồi chấp hành theo sẽ khiến hai vợ chồng bình ổn hơn”.

Cũng theo Dylan, chắc hẳn trong cuộc sống có nhiều những người gặp phải vấn đề như thế. Họ mới kết hôn, về chung sống một nhà, nhiều chuyện phải làm và cũng nhiều chuyện chưa thể thỏa thuận một cách ổn thỏa với nhau.

Mới cưới nhưng không chịu dọn dẹp nấu cơm, đôi vợ chồng ký hợp đồng chia việc nhà - Ảnh 3.

Hai vợ chồng có nhiều thời gian dành cho nhau hơn sau khi kí hợp đồng thỏa thuận.

Dylan nói tiếp: “Có những điều khoản về việc nếu chúng tôi chia tay, việc ai sẽ nhận được gì và hai tháng sau, người chuyển ra ngoài vẫn phải chịu trách nhiệm về các hóa đơn và đảm bảo chúng đã được đóng. Tất cả mọi thứ đều được đưa vào bản hợp đồng thỏa thuận”.

Hiện tại, Dylan làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 nên không có nhiều thời gian ở nhà. Emily là sinh viên nên không bận rộn lắm. Họ đồng ý rằng vì thời gian rảnh rỗi nhiều hơn, Emily sẽ làm nhiều việc nhà hơn.

“Chúng tôi thỏa thuận sẽ nấu ăn hai lần mỗi tuần. Vào cuối tuần, tôi sẽ lau nhà, làm cỏ và dọn thùng rác. Cô ấy làm khá nhiều việc khác. Thật khó để giải thích nhưng con người cô ấy là kiểu không thể ngồi yên 5 phút. Cô ấy chỉ đi học 4 ngày mỗi tuần nên sẽ làm việc nhà nhiều hơn. Ban đầu tôi không làm việc nhà, cô ấy đã gọi tôi bằng một số từ ngữ khó nghe như kẻ lười biếng và vài từ đại loại như thế.

Tôi sinh ra trong một gia đình có mẹ quán xuyến tất cả. Sau này, tôi phải học làm những công việc nhà chung, giặt giũ, nấu nướng. Nó như là cách học chăm sóc bản thân một lần nữa”, Dylan kể.

Từ khi có bản thỏa thuận, hai vợ chồng anh đã hòa thuận hơn. Dylan cũng chủ động làm hết những gì mình cam kết thực hiện mà không cần để vợ phải to tiếng.

Mới cưới nhưng không chịu dọn dẹp nấu cơm, đôi vợ chồng ký hợp đồng chia việc nhà - Ảnh 4.
Mới cưới nhưng không chịu dọn dẹp nấu cơm, đôi vợ chồng ký hợp đồng chia việc nhà - Ảnh 5.

Emily nấu nướng hầu hết các ngày trong tuần, Dylan cọ chậu, lau sàn nhà vào cuối tuần và cũng cố dành 2 lần vào bếp mỗi tuần. Sự tích cực của anh cũng góp phần giúp vợ mình bình tĩnh hơn, có thể ngồi yên xem hết một bộ phim với chồng hay thậm chí đi dạo.

“Chúng tôi nói chuyện mọi lúc và thích đi xem phim, thật kỳ lạ là cô ấy có thể ngồi suốt thời gian dài. Tôi đoán là bởi những phiền nhiễu vì việc nhà quấn thân đã được loại bỏ. Chúng tôi cùng đi mua sắm, cô ấy thích giày nên tôi đã mua tặng vợ. Tôi cũng cố gắng dạy vợ mình chơi game.

Chúng tôi đã sống với nhau từ tháng 6 năm nay và thật hạnh phúc khi những công việc nhà được sắp xếp rồi thực hiện hoàn hảo. Chúng tôi không có bất kỳ tranh cãi nào nữa”, Dylan chia sẻ.

Theo Mirror

Theo An Thanh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên