MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mới đầu năm, người Hà Nội đã xếp hàng dài dằng dặc chờ đăng kiểm xe

30-01-2023 - 14:11 PM | Thị trường

Ngay sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều ô tô đã xếp hàng dài tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội chờ tới lượt đăng kiểm xe.

Mới đầu năm, người Hà Nội đã xếp hàng dài dằng dặc chờ đăng kiểm xe - Ảnh 1.

Sáng 30-1, dòng xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm tại một trung tâm ở quận Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội đã hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu của người dân.

Sau Tết, lượng ô tô đi đăng kiểm vẫn đông đúc

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 30-1, tại Trung tâm đăng kiểm 29-03V (số 3, đường Cầu Giấy, Hà Nội), dù không đông đúc bằng thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhưng vẫn có hàng chục ô tô xếp hàng dài chờ tới lượt được đăng kiểm.

Mới đầu năm, người Hà Nội đã xếp hàng dài dằng dặc chờ đăng kiểm xe - Ảnh 2.

Dù không đông đúc bằng dịp trước Tết, nhưng người dân vẫn phải đợi chờ khá lâu - Ảnh: PHẠM TUẤN

Có mặt tại trung tâm đăng kiểm kể trên trong sáng cùng ngày, chị Trang (36 tuổi, Hà Nội) cho biết thời điểm trong Tết thấy người thân đi đăng kiểm đợi chờ quá cực khổ, nên chị đợi tới lúc ra Tết mới đưa ô tô đi đăng kiểm với "hy vọng sẽ đỡ đông hơn".

"Hôm nay mới những ngày đầu năm mới nhưng lượng xe tới đăng kiểm đã khá đông, tôi đã đợi hơn 1 tiếng. Cách đây 3 năm tôi có đi đăng kiểm mặc dù có đông nhưng không đến mức phải xếp hàng đợi chờ như thế này" - chị Trang nói thêm.

Mới đầu năm, người Hà Nội đã xếp hàng dài dằng dặc chờ đăng kiểm xe - Ảnh 3.

Mỗi xe sẽ được phát một số thứ tự, tránh việc chen lấn, lộn xộn - Ảnh: PHẠM TUẤN

Anh Nguyễn Xuân Kiên (45 tuổi, Hà Nội) nói: "Đầu năm ngoái tôi cũng mang 1 xe khác đi đăng kiểm, nhưng không có chuyện đông đúc như thế này, năm nay đông hơn rất nhiều. Việc đăng kiểm ngày xưa nó cũng nhanh gọn hơn, bây giờ có khi đợi cả nửa ngày vẫn chưa xong".

Mới đầu năm, người Hà Nội đã xếp hàng dài dằng dặc chờ đăng kiểm xe - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Xuân Kiên (45 tuổi, Hà Nội) hạ kính xe cho thoáng trong lúc đợi đăng kiểm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Thời điểm trước Tết Nguyên đán, anh Nguyễn Văn Thưởng (32 tuổi) đã phải đợi từ 4h sáng đến 11h trưa mới được đăng kiểm. Sau Tết, anh lại đi đăng kiểm một xe khác, dù đông xe nhưng chỉ còn phải đợi khoảng 1 tiếng rưỡi đã đến lượt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm 29-03V cho biết so với thời điểm trước Tết, thì hiện nay lượng xe tới đăng kiểm đã “giảm rất nhiều”.

“Trước Tết, người dân đổ xô đi đăng kiểm xe. Hôm nay ngày đầu năm, dù người đi đăng kiểm vẫn khá đông đúc nhưng cũng đã đỡ hơn rất nhiều so với thời điểm trước Tết” - nhân viên trên nói.

Mới đầu năm, người Hà Nội đã xếp hàng dài dằng dặc chờ đăng kiểm xe - Ảnh 5.

Nhiều xe chỉ còn hạn đăng kiểm một ngày, nên những ngày đầu năm đã xếp hàng để đăng kiểm xe - Ảnh: PHẠM TUẤN

Phát hiện sai phạm tại 10 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 18 bị can

Trước Tết Nguyên đán 2023, Tuổi Trẻ Online phản ánh về tình trạng hàng trăm ô tô xếp hàng dài xuyên đêm từ bên trong sân của Trung tâm đăng kiểm 29-03V (số 3, đường Cầu Giấy, Hà Nội), kéo dài tới hàng trăm mét dọc tuyến đường Cầu Giấy chờ tới lượt đăng kiểm.

Trước đó, tại họp báo chiều 14-1, đại tá Chu An Thanh (trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội) cho biết liên quan vụ án xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm, Cơ quan cảnh sát điều tra (PC03) Công an Hà Nội đã rà soát ghi nhận tại địa phương này có 31 trung tâm đăng kiểm.

Trong đó, sáu trung tâm do Cục Đăng kiểm quản lý, hai trung tâm do Sở Giao thông vận tải quản lý, ba trung tâm do Tổng công ty Vận tải quản lý. 20 trung tâm còn lại do tư nhân xã hội hóa quản lý.

Từ ngày 8 đến 13-1, PC03 đã phát hiện chín vụ việc sai phạm tại 10 trung tâm đăng kiểm, gồm 29-14D, 29-18D, 33-02S, 29-23D, 29-01S, 33-01S, 29-29D, 29-06V, 29-01V, 29-02S.

Hiện Hà Nội đang có 19 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động (38 dây chuyền) và 12 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới dừng hoạt động (23 dây chuyền), trong đó 11 trung tâm đăng kiểm dừng hoạt động do liên quan đến vi phạm pháp luật.


Mới đầu năm, người Hà Nội đã xếp hàng dài dằng dặc chờ đăng kiểm xe - Ảnh 7.

Nhân viên đăng kiểm kiểm tra gầm xe một cách kỹ lưỡng - Ảnh: PHẠM TUẤN


Mới đầu năm, người Hà Nội đã xếp hàng dài dằng dặc chờ đăng kiểm xe - Ảnh 8.

Nhiều chủ phương tiện cho biết việc đăng kiểm hiện nay "khắt khe" hơn so với những năm trước đây - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo Phạm Tuấn

Tuổi Trẻ

Trở lên trên