MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỗi năm kiếm 8 tỷ đồng, người đàn ông lo lắng vì có thể bị sa thải bất cứ lúc nào

28-06-2023 - 14:40 PM | Lifestyle

Người đàn ông đã kiếm được tổng cộng 344.000 USD (tương đương hơn 8 tỷ đồng) trong 1 năm khi làm cùng lúc 3 việc.

Joseph, một kỹ sư mạng 48 tuổi đến từ Texas, chưa bao giờ bắt đầu làm 3 công việc toàn thời gian cùng một lúc.

Đó thực tế là điều bất khả thi với bất kỳ ai bởi bạn không thể cùng lúc có mặt ở cả 3 nơi. Tuy nhiên, trong thời buổi mà thói quen làm việc từ xa "lên ngôi" thì điều đó không hề khó.

Kiếm tiền tỷ mỗi năm vì lén làm 3 việc cùng lúc

Theo tờ Insider, năm 2022, Joseph đã kiếm được tổng cộng 344.000 USD (tương đương hơn 8 tỷ đồng) khi làm cùng lúc 3 việc.

Dù có căng thẳng và không tránh được vất vả nhưng Joseph nói rằng thu nhập nhờ việc làm thêm đã tạo ra sự khác biệt lớn cho gia đình anh và anh dự định sẽ duy trì nó càng lâu càng tốt.

Mỗi năm kiếm 8 tỷ đồng trơn tru, người đàn ông nắm giữ bí mật mà nếu bị ông chủ phát hiện sa thải lập tức - Ảnh 1.

Joseph làm ba công việc toàn thời gian từ xa mà ông chủ của anh không hề hay biết - Ảnh minh họa.

Chẳng hạn, vào tháng 8 năm ngoái, thu nhập của Joseph tăng thêm đã giúp anh trả hết 129.000 USD (tương đương hơn 3 tỷ đồng) còn lại trong khoản vay thế chấp.

Vào đầu năm 2020, khi Joseph có một công việc được trả 117.500 USD (2,7 tỷ đồng) một năm, anh nhận được lời mời làm từ xa trong lĩnh vực CNTT với mức lương 120.000 USD (2,8 tỷ đồng). Mức lương chênh lệch không quá nhiều nhưng Joseph vẫn muốn từ bỏ việc cũ. Tuy nhiên, trước khi quyết định nghỉ việc, anh nói rằng một đồng nghiệp đã thuyết phục anh ở lại và cố gắng làm cả 2 công việc cùng một lúc.

Joseph cho biết anh chỉ làm "công việc thực tế" từ 4 đến 5 giờ một tuần ở vị trí của mình vào thời điểm đó, điều này khiến anh nghĩ rằng phương án làm cùng lúc 2 công việc là khả thi. Và nếu quá căng thẳng, anh biết rằng mình luôn có thể bỏ một trong những công việc đó.

"Tôi thực sự chưa từng nghe kể ai làm điều tương tự như mình, nhận cả 2 việc cùng lúc", anh nói với Insider. "Đồng nghiệp của tôi đã đề cập đến nó và tôi muốn thử".

Joseph nói rằng anh bắt đầu làm công việc thứ 2 vào tháng 5, công việc ban đầu yêu cầu 30 đến 40 giờ làm thêm mỗi tuần. Khoảng 6 tháng sau, công ty mới của anh công bố một sự thay đổi chiến lược mà Joseph lo sợ sẽ khiến vai trò của anh gặp nguy hiểm. Joseph bắt đầu tìm kiếm một cơ hội mới.

Mỗi năm kiếm 8 tỷ đồng trơn tru, người đàn ông nắm giữ bí mật mà nếu bị ông chủ phát hiện sa thải lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tháng 2 năm 2022, Joseph lại nhận được lời mời chào cho vị trí kỹ sư công nghệ thông tin toàn thời gian được trả 120.000 USD một năm. Lúc này, quy trình làm công việc thứ 2 của anh đã chuyển từ 30 - 40 giờ một tuần thành khoảng 5 đến 8 giờ một tuần. Vì vậy, anh quyết định thử và tung hứng cả 3 công việc cùng một lúc.

“Công việc thứ 2 quá dễ dàng và vẫn được làm việc từ xa 100%, vì vậy tôi đã giữ nó trong khi nhận công việc thứ 3”, anh nói. “Tôi đã cố gắng ở đó vì mức lương cao".

Hiện tại, Joseph cho biết, anh làm việc khoảng 40 giờ một tuần cho 3 công việc của mình. Anh làm công việc thứ ba cho đến tháng 9, sau đó anh sẽ chấp nhận "công việc thứ ba mới" vào tháng 10, kiếm được 125.000 đô la một năm.

Theo Insider, tên thật của Joseph được giữ kín vì sợ ảnh hưởng nghề nghiệp. Anh là một trong nhiều người Mỹ phải làm thêm một phần vì lạm phát cao. Anh cũng nằm trong một nhóm nhỏ hơn những người bí mật đảm nhận nhiều công việc toàn thời gian từ xa để... được tăng gấp đôi gấp ba mức lương của họ.

Nhưng cơ hội để thực hiện điều này có thể đang đóng lại, vì nhiều công ty đang yêu cầu nhân viên làm việc từ xa trở lại văn phòng và không có nhiều vị trí được làm việc xa. Thậm chí có nhiều công ty, đặc biệt là những công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, đã sa thải nhân sự muốn làm việc từ xa.

Khi kiến thức về hiện tượng này tăng lên, một số thành viên của "cộng đồng những người làm nhiều việc" lo lắng rằng cuối cùng họ sẽ bị phát hiện. Mặc dù việc đảm nhận 2 công việc cùng một lúc không vi phạm luật liên bang hoặc tiểu bang ở Mỹ, nhưng nó có thể vi phạm một số hợp đồng lao động và khiến mọi người bị sa thải.

Có áy náy nhưng thấy mức lương xứng đáng

"Chúng tôi đã có thể trả hết nợ tiền mua nhà, xe hơi và thậm chí còn tậu được một chiếc ô tô cho con trai", anh nói. "Tôi thực sự chỉ muốn được thoải mái về mặt tài chính trong tương lai.

Tôi từng sống bằng một khoản lương duy nhất. Tôi chưa bao giờ cho phép bản thân nghĩ rằng mình có nhiều tiền hơn để mua đồ hay các chuyến du lịch. Nhưng thật tuyệt khi có thể nói: 'Hãy đến Disney thôi' bất kỳ lúc nào cao hứng hoặc vung tay mua một món đồ mới, máy rửa chén hoặc máy sấy mà không cần suy nghĩ về giá cả".

Bất chấp những lợi ích này, Joseph cho biết anh cảm thấy "hơi kiệt sức" và không chắc mình có thể tiếp tục làm cả 3 công việc trong bao lâu. Nhưng anh nói một vài điều đang giữ anh ấy tiếp tục.

Mỗi năm kiếm 8 tỷ đồng trơn tru, người đàn ông nắm giữ bí mật mà nếu bị ông chủ phát hiện sa thải lập tức - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Trước hết, anh không muốn con mình phải gồng gánh khoản nợ vay sinh viên.

"Tôi chủ yếu làm việc này để có tiền trả học phí đại học cho 2 đứa con", anh nói. "Tôi thấy tấm bằng đại học của mình đã giúp tôi nhiều như thế nào và tôi muốn các con ít nhất cũng có những cơ hội giống như tôi".

“Với tình hình kinh tế hiện tại và suy thoái kinh tế có thể xảy ra, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu tôi bị sa thải khỏi ít nhất 2 trong số các công ty mình đang làm”- anh nói. Ở công việc thứ hai, khi khối lượng công việc của anh giảm đi sau khi công ty bị mua lại, Joseph nói rằng anh dự kiến sẽ bị sa thải vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Theo Minh Nhật

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên