TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi người có một thời gian biểu khác nhau, quan trọng nhất là kiên định, không để ai làm rối loạn quỹ thời gian ấy

13-08-2020 - 08:46 AM | Sống

Mỗi người có một thời gian biểu khác nhau, quan trọng nhất là kiên định, không để ai làm rối loạn quỹ thời gian ấy

Những người nổi tiếng trước khi thành công đều phải trải qua một cuộc sống bình thường như mỗi chúng ta. Chỉ là cách họ suy nghĩ, đối mặt với vấn đề, lòng quyết tâm và sự nỗ lực của họ khác với chúng ta. Chính vì vậy, kết quả dẫn đến cũng sẽ khác nhau.

Gần đây, một người bạn thân bất chợt gọi điện cho tôi, bảo rằng cô ấy đang gặp một rắc rối lớn, cần tôi tư vấn giúp.

Qua bao nhiêu năm tích lũy vốn, cuối cùng cô ấy cũng đủ can đảm để tự mở cửa hàng quần áo riêng, mục tiêu của cô ấy là bán online. Nhưng khi cô ấy chưa kịp nhận hàng về thì dịch bệnh lại bùng phát, cô ấy hoảng hốt hoãn lại kế hoạch, trở nên chán nản vì thất nghiệp, và cảm thấy bản thân có lẽ đã quyết định quá vội vàng.

Thật ra, trường hợp của cô ấy giống với nhiều độc giả khác mà tôi từng gặp qua. Không phải do lười, mà vì bản thân cô ấy thiếu tự tin khi thường xuyên "để ý" đến cuộc sống của người khác.

Khi chúng ta trưởng thành, điều đầu tiên chúng ta cần nên học chính là chấp nhận bản thân chỉ là những người bình thường. Chuyện bạn bè, người quen xung quanh chúng ta thành công sớm, giàu có nhanh, nổi tiếng và thay đổi đáng kể là điều khó tránh khỏi.

Nếu bạn cảm thấy bạn chưa đủ giỏi, vậy hãy dành thời gian học tập thêm. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa thành công, vậy hãy nỗ lực nhiều hơn nữa. Nếu người khác nói bạn vô dụng, hãy mỉm cười và dùng nó làm động lực cố gắng. Đôi co với người khác chỉ phí thời gian vô ích, im lặng nâng cao bản thân mới là cách làm đúng đắn cho người sáng suốt.

 Mỗi người có một thời gian biểu khác nhau, quan trọng nhất là kiên định, không để ai làm rối loạn quỹ thời gian ấy  - Ảnh 1.

Áp lực trong thời đại ngày nay là gì?

Đó chính là xung quanh chúng ta có quá nhiều sự cạnh tranh, mà sự cạnh tranh đó đến từ nhiều mối quan hệ khác nhau, không chỉ với những người xa lạ trong xã hội, còn có sự so sánh giữa đồng nghiệp, bạn bè, họ hàng, hàng xóm,...

Khi thấy những người xung quanh mình ngày càng vượt trội, và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tâm lý chúng ta sẽ tự sinh ra một loại cảm giác: tự ti, hoặc ghen tỵ, hoặc nóng nảy muốn làm giàu thật nhanh.

Nhưng những cảm giác này đều không giúp ít được gì cho con đường sau này của bạn.

Chúng ta thành công trễ không phải do lỗi của chúng ta, nhưng nếu chúng ta lười biếng thì đó chính là lỗi của chúng ta.

Không dám chấp nhận thử thách, sợ thất bại, ganh ghét khi thấy người khác hơn mình, miệng nói đạo lý nhưng lại không có hành động thực tế nào chứng minh... Tất cả những đặc điểm này rất dễ biến bạn thành kẻ thua cuộc.

Nên nhớ, tại sao trong xã hội này lúc nào số người giàu cũng ít hơn số người nghèo?

Bởi vì không phải ai cũng có đủ sức bền bỉ để đi hết con đường đua của mình!

Henry Ford -  một trong những nhà sáng lập ô tô thành công nhất mọi thời đại, trước khi thành công, đã từng là một người thất bại nhiều lần. Einstein, nhà vật lý học nổi tiếng người Đức, người khám phá ra định luật hiệu ứng quang điện, đã không thể nói cho đến khi 4 tuổi và cũng không thể đọc cho đến khi 7 tuổi.

Hay nhắc đến Thomas Edison, mọi người sẽ nghĩ ngay đến phát minh bóng đèn điện vĩ đại của ông. Nhưng trong quá khứ, Edison từng bị giáo viên phê bình là quá chậm để có thể học bất kì thứ gì. Sau này, khi đi làm, ông cũng từng bị đuổi khỏi 2 công việc đầu tiên vì lý do không đủ năng lực.

Những người nổi tiếng trước khi thành công đều phải trải qua một cuộc sống bình thường như mỗi chúng ta. Chỉ là cách họ suy nghĩ, đối mặt với vấn đề, lòng quyết tâm và sự nỗ lực của họ khác với chúng ta. Chính vì vậy, kết quả dẫn đến cũng sẽ khác nhau.

 Mỗi người có một thời gian biểu khác nhau, quan trọng nhất là kiên định, không để ai làm rối loạn quỹ thời gian ấy  - Ảnh 2.

Tôi từng đọc được một câu nói thế này:

"Nếu không muốn nỗ lực cố gắng nữa, vậy hãy chấp nhận cuộc sống của bạn chỉ tầm thường như thế!"

Thiên tài nếu không tiếp tục nỗ lực, sớm muộn gì cũng trở thành kẻ vô dụng. Nhưng người bình thường nếu nỗ lực liên tục, nhất định có thể vượt qua được thiên tài.

Tuổi thơ của thời đại 8X, 9X chúng ta, chắc chắn không còn xa lạ gì với bộ phim hoạt hình kinh điển "Naruto".

Thiên tài như Sasuke hay Neji, rất hiếm để kiếm được. Nếu không có sức mạnh của Cửu vĩ, Naruto cũng như chúng ta, đều là những người bình thường mỗi ngày không ngừng cố gắng theo đuổi mục tiêu của mình.

Chúng ta có thể khóc khi buồn, nhưng không được bỏ cuộc khi thất bại. Bởi vì xung quanh chúng ta còn có cha mẹ, và những người quan trọng khác. Muốn bảo vệ được họ, chúng ta nhất định phải vượt qua được những cái "hố" mà cuộc sống đào sẵn, mau mạnh mẽ để có đủ khả năng làm những điều mình thích, không cần lệ thuộc vào ai.

Còn nếu bạn cảm thấy thế giới ngoài kia quá ồn ào, bạn có thể tự tìm con đường đi cho riêng mình. Những lời phỉ báng hay phê phán của những người không hiểu bạn không nên là vật cản khiến bạn dừng bước.

Trên đời này, chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn số phận của chính mình. Khi bạn chấp nhận thất bại và quyết tâm cố gắng đến cùng, bạn đã có thể chiến thắng chính mình.

Và mỗi chúng ta, đừng để bất cứ ai ảnh hưởng đến "thời gian biểu" của mình, bởi vì bạn là bản gốc duy nhất trên thế giới này, không ai có thể thay đổi được.Theo Thiên Tuyết

Báo Dân Sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên