MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỗi người đều có 4 cơ hội để thay đổi vận mệnh, nếu bỏ lỡ ba cái đầu, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình

15-08-2021 - 01:06 AM | Sống

Mỗi người đều có 4 cơ hội để thay đổi vận mệnh, nếu bỏ lỡ ba cái đầu, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình

Người ta luôn cho rằng cơ hội sẽ đến nhiều lần trong cuộc sống nhưng thực tế không phải vậy. Cơ hội là hữu hạn, vì vậy hãy trân trọng mà nắm bắt, vì đó là chìa khóa giúp chúng ta mở ra một cánh cửa mới cho tương lai.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe qua hay tự mình trải qua những cảm xúc như thế này:

"Giá như tôi sinh ra trong một gia đình giàu có, thì có lẽ đã tốt hơn";

"Giá như tôi lấy được một người đàn ông/một người phụ nữ giàu có, thì tốt biết mấy";

"Giá như tôi đã học hành chăm chỉ hơn thì kết quả đã không như vậy".

Trong đời, mỗi người đều có bốn cơ hội để thay đổi vận mệnh của mình, một vài điều có thể bạn không có quyền lựa chọn, nhưng những cơ hội còn lại bạn phải nắm bắt để tồn tại.

Cơ hội đầu tiên: Dựa vào nền tảng gia đình

Nền tảng gia đình của một người quyết định triển vọng cuộc sống của họ. Có người từng thở dài nghĩ rằng, bản thân học hành vất vả hơn hai mươi năm, tại sao lại không thể là người sống ở thành phố.

Thật vậy, những người sinh ra ở những thành phố lớn, họ có những cơ hội và tương lai mà nhiều người không có được. Còn những người lớn lên ở vùng sâu vùng xa, hầu như họ chỉ có thể chọn trở về quê nhà sau một vài năm chăm chỉ làm việc ở thành phố.

Mỗi người đều có 4 cơ hội để thay đổi vận mệnh, nếu bỏ lỡ ba cái đầu, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên mạng xã hội nổi lên một câu hỏi: "Vì sao con nhà nghèo khó thực hiện nghiên cứu khoa học ?", nhận được một câu trả lời rất thực tế: "Sinh viên nghèo cần tìm việc làm và kiếm tiền ngay sau khi tốt nghiệp đại học, sau đó họ kết hôn và sinh con; trong khi những sinh viên ở thành phố có điều kiện gia đình tốt hơn, cha mẹ có công việc ổn định, họ không phải lo lắng nhiều về vấn đề tài chính nên có thể bình tĩnh và tập trung nghiên cứu".

Thật vậy, hầu hết những người tham gia nghiên cứu khoa học đều là những học giả thế kỷ hoặc thế hệ thứ hai, thứ ba của các gia đình giàu có, họ không cần phải lo toan chuyện kiếm tiền nên có thể chuyên tâm vào sự nghiệp của mình.

Nền tảng gia đình chính là xuất phát điểm của một người, ở một góc độ nào đó, điều này còn quyết định giới hạn của họ. Dù tàn nhẫn nhưng đó là sự thật.

Khoảng cách giữa bạn và những người khác thường không phải do bạn không làm việc chăm chỉ, mà là do nền tảng của bạn

Cơ hội thứ hai: Đạt được sự phân tầng bằng hôn nhân

Thay đổi vận mệnh thông qua hôn nhân không phải là bằng sáng chế của phụ nữ, đàn ông cũng vậy

Phụ nữ đều hy vọng tìm được một người chồng giàu có, nhưng xã hội này rất thực tế và thực dụng, hầu hết đàn ông đều mong muốn lấy được một người vợ xinh đẹp và giỏi giang.

Mỗi người đều có 4 cơ hội để thay đổi vận mệnh, nếu bỏ lỡ ba cái đầu, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có một cặp đôi nọ, chàng trai là bác sĩ, cha mẹ anh làm kinh doanh, gia đình giàu có, còn cô gái là y tá, bố mẹ đều đã nghỉ việc và cô còn phải nuôi một đứa em trai. Dù yêu nhau thắm thiết nhưng họ vẫn bị gia đình nhà trai phản đối chuyện kết hôn, vì mẹ chàng trai lo lắng rằng con mình sẽ bị kéo xuống trong tương lai. Cuối cùng, cả hai buộc phải chia tay, chàng trai kết hôn với một cô gái làm trong cơ quan nhà nước, có bố là cán bộ ở địa phương

Là con người, chúng ta không thể lựa chọn đấng sinh thành, nhưng lại có quyền lựa chọn một nửa còn lại cho mình. Nếu bạn là người may mắn, thông qua kết hôn, bạn có thể thay đổi tương lai của mình.

Cơ hội thứ ba: Thay đổi vận mệnh bằng cách học hỏi

Nền tảng gia đình quyết định nửa đầu cuộc đời bạn, nửa sau đó, bạn có thể thay đổi bằng cách học hỏi thêm.

Đọc sách là một cách tốt để thay đổi số phận của bạn.

Trên Weibo có một chủ đề: "Đọc sách có thể thay đổi vận mệnh của bạn không?".

Một cư dân mạng để lại bình luận như sau: "Ông cố tôi chưa bao giờ đọc sách, cả cuộc đời ông chỉ quanh quẩn ở trên núi. Ông nội tôi đọc một ít sách, ông biết rằng có một thế giới mới lạ ở ở ngoài ngọn núi này. Bố mẹ tôi đọc nhiều sách hơn, họ biết rằng kiến ​​thức là điều rất quan trọng. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được giới thiệu đi học cao học, và cuối cùng ổn định cuộc sống ở một thành phố lớn, sau đó lấy vợ, sinh con và ở lại nơi phát triển này."

Mỗi người đều có 4 cơ hội để thay đổi vận mệnh, nếu bỏ lỡ ba cái đầu, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Có hàng ngàn con đường trong cuộc sống và đọc sách là một con đường tương đối dễ dàng. Chỉ sau khi đọc một cuốn sách, bạn sẽ thấy rằng con người cũng có quyền tự định đoạt số phận của mình.

Cơ hội thứ tư: Càng làm việc chăm chỉ, bạn càng may mắn.

Mỗi người đều có bốn cơ hội để thay đổi số phận của mình, nếu không may bỏ lỡ ba cơ hội đầu tiên, sau cùng, bạn chỉ có thể dựa vào sự nỗ lực của chính mình.

Bạn có biết rằng, sự cố gắng của bạn vôn dĩ đã ẩn chứa vận may của cuộc đời. Nếu chăm chỉ làm việc, sẽ có một ngày, bạn có thể nắm bắt được tất cả vận mệnh của mình. Vì vậy, bạn muốn sống cuộc sống như thế nào là tùy thuộc vào sự lựa chọn và chăm chỉ của bạn. Khi làm việc đủ chăm chỉ, bạn sẽ gặp nhiều may mắn.

 (Theo Aboluowang)

Lê Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên