MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty về camera Việt Nam mới nổi ký thoả thuận với 'ông lớn' Qualcomm, VinBigdata: Mục tiêu sản xuất camera an ninh cho cả doanh nghiệp và Chính phủ

Công ty về camera Việt Nam mới nổi ký thoả thuận với 'ông lớn' Qualcomm, VinBigdata: Mục tiêu sản xuất camera an ninh cho cả doanh nghiệp và Chính phủ

Ngày 25/11/2021, Pavana chính thức công bố chiến lược trở thành Nhà thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng - ODM (Original Design Manufacturing) đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực camera. Tại lễ công bố, Pavana đã ký kết hợp tác với Qualcomm, VinBigData, MK Group, Lumi và Sky Light Việt Nam.

Sáng ngày 25/11, công ty Pavana đã tổ chức lễ công bố chiến lược và ký kết hợp tác với nhiều "ông lớn" công nghệ bao gồm Qualcomm, VinBigData, MK Group, Lumi và Sky Light Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất camera.

Theo founder kiêm CEO Pavana, ông Nguyễn Trung Kiên, thị trường camera tại Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực với tỷ lệ tăng trưởng luỹ kế hàng năm ước đạt 8,6% trong giai đoạn 2020-2026. Theo đó, nhu cầu về camera tại thị trường Việt Nam sẽ bùng nổ trong vài năm tới, đặc biệt khi Chính phủ và các doanh nghiệp đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số.

Tại buổi ký kết, Pavana chính thức công bố chiến lược trở thành Nhà thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng – ODM (Original Design Manufacturing) đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực camera. Cụ thể, công ty sẽ cung cấp các dịch vụ trọn gói hoặc theo yêu cầu: từ thiết kế kiểu dáng - kết cấu, thiết kế bo mạch điện tử, phát triển phần mềm nhúng, phần mềm hệ thống, các ứng dụng cloud cho đến sản xuất hàng loạt, theo mô hình hợp tác JDM (Joint Development Manufacturing), ODM (Original Design Manufacturing), hoặc OEM (Original Equiopment Manufacturing), phục vụ mọi khách hàng từ chính phủ, doanh nghiệp, các thương hiệu camera, đơn vị cung cấp hạ tầng, dịch vụ… cho cả thị trường trong nước và quốc tế.

Được biết, Pavana sẽ ký kết hợp tác ba bên với Qualcomm, VinBigdata trong việc phát triển nền tảng công nghệ cho các sản phẩm camera thông minh, nhắm tới phân khúc cao cấp, chất lượng và có tính bảo mật cao.

Trong đó, Qualcomm sẽ hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp công cụ, thiết kế mẫu, thư viện phần  mềm, mã nguồn và linh kiện chipset, giúp Pavana phát triển nền tảng phần cứng. VinBigData phát triển các thuật toán AI liên quan đến nhận diện khuôn mặt, hình thể, vật thể, nhận diện hành vi, tạo ra các tiện ích vượt trội cho sản phẩm.

Dòng sản phẩm camera sử dụng công nghệ do Qualcomm và VinBigData cung cấp không chỉ đem đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng cá nhân mà còn đáp ứng yêu cầu khắt khe  của khách hàng là cơ quan Chính phủ hay doanh nghiệp trong và ngoài nước.  

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: "Tôi đánh giá cao chiến lược phát triển của Pavana. Hướng đi này giúp Pavana tận dụng tối đa lợi thế về hệ sinh thái của mình và kết hợp với việc phát huy năng lực R&D của đội ngũ kỹ sư người Việt Nam tại công ty. Đây là một hướng đi rất khác biệt và là cơ hội để tạo ra những dòng sản phẩm AI camera 'Make in Vietnam' với các công nghệ hàng đầu, có sức cạnh tranh cao."

"Qualcomm cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ Pavana trong việc thiết kế, phát triển và đem đến thị trường các sản  phẩm với nền tảng công nghệ mới nhất, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển chung của mảng sản phẩm AI camera tại Việt Nam trong tương lai", ông Nam nói.

Công ty về camera Việt Nam mới nổi ký thoả thuận với ông lớn Qualcomm, VinBigdata: Mục tiêu sản xuất camera an ninh cho cả doanh nghiệp và Chính phủ - Ảnh 1.

Sáng ngày 25/11, công ty Pavana đã tổ chức lễ công bố chiến lược và ký kết hợp tác với nhiều "ông lớn" công nghệ bao gồm Qualcomm, VinBigData, MK Group, Lumi và Sky Light Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất camera.

Cũng trong sự kiện, Pavana đồng thời ký kết hợp tác với hai đối tác lớn là MK Group và Lumi theo mô hình JDM (Joint Development Manufacturing) để phát triển, sản xuất và đưa ra thị trường dòng sản phẩm AI camera cho thị trường Việt Nam. Hai bên sẽ hợp tác phát triển sản phẩm camera chuyên dụng, tích hợp công nghệ sinh trắc học và bảo mật do MK Group cung cấp, tạo ra sản phẩm hướng tới  nhóm khách hàng doanh nghiệp và chính phủ.

Tại lễ ký kết, đại diện phía MK Group, ông Nguyễn Trọng Khang khẳng định, nhu cầu thị trường về các dòng sản phẩm camera an toàn, bảo mật tại Việt Nam hiện nay là rất lớn, từ lĩnh vực dịch vụ công, chính phủ điện tử cho tới tài chính ngân hàng, thành phố thông minh, và dành cho cả nhóm khách hàng doanh nghiệp và Chính phủ. 

"Chúng tôi kỳ vọng hợp tác cùng phát triển sản phẩm với Pavana sẽ đẩy nhanh tiến độ ra mắt sản phẩm và sớm được triển khai tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường", đại diện MK Group nhấn mạnh.

Được thành lập vào ngày 16/7/2021, Pavana nhận được sự hậu thuẫn từ 3 nhà đầu tư lớn. Đầu tiên là Sky Light, một ODM chuyên về camera có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), với hơn 20 năm kinh nghiệm, khách hàng chủ yếu đến từ Mỹ và châu Âu.

Ngoài ra, công ty cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ hai cổ đông chiến lược khác, bao gồm MK Group về hợp tác phát triển sản phẩm, tiếp cận tập khách hàng chính phủ và doanh nghiệp; CNCTech, doanh nghiệp phụ trách cung cấp hạ tầng sản xuất, hỗ trợ thiết kế, chế tạo khuôn, chế tạo sản phẩm mẫu.

Giang Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên