TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Môi trường học tập tốt – nôi nuôi dưỡng nhân tài

25-10-2016 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Môi trường học tập tốt – nôi nuôi dưỡng nhân tài

“Môi trường học là nền tảng quan trọng với sự phát triển của mỗi cá nhân” là chia sẻ của Trần Hoàng Hải, Tổng giám đốc LumiGrade Media – một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất video tại Việt Nam.

Khởi nghiệp khi vẫn là sinh viên năm cuối, với mục tiêu nâng cao chất lượng sản xuất video tại Việt Nam lên mức cao nhất, ngang bằng với chất lượng sản xuất của các nước hàng đầu trong khu vực, Hoàng Hải đã xây dựng công ty LumiGrade Media. Với những thành tựu đã đạt được, Hoàng Hải vẫn luôn khiêm tốn cho rằng đó là vì anh may mắn được học tập trong một môi trường tốt. Được biết anh là cựu sinh viên Đại học RMIT, ngành Thiết kế (Truyền thông đa phương tiện).

Khi bước chân vào Đại học RMIT, anh tự nhận mình như một chú cá non nớt được thả vào một hồ lớn tràn ngập kiến thức và những khái niệm mới mẻ, lý thú. “Tại RMIT, tôi được thỏa thích sáng tạo trong các bài giữa khóa và cuối khóa. Thầy cô đã rất khéo léo dẫn dắt và tạo điều kiện cho tôi phát triển ý tưởng cũng như chuyển hóa những ý tưởng trên giấy thành hiện thực. Giáo trình RMIT không chỉ mang lại chữ nghĩa đơn thuần, mà còn kích hoạt tư duy để bạn tự mày mò, tự đưa ra giải pháp cũng như dám thử nghiệm, thất bại, thử lại cách khác và thành công”.

Hoàng Hải chia sẻ thêm, không chỉ những môn liên quan đến chuyên ngành, RMIT còn "nhồi nhét" khéo léo những kỹ năng liên quan đến vận hành doanh nghiệp, quản lý thời gian, khả năng thuyết trình và tranh luận, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng tư duy logic và rất nhiều kỹ năng khác. Hiệu quả của phương pháp giáo dục này thể hiện rất rõ trong quá trình phỏng vấn cho các vị trí của công ty, tôi thấy được khoảng cách khá lớn giữa sinh viên tốt nghiệp tại RMIT và những đơn vị giáo dục khác.

Bên cạnh việc học, RMIT luôn khuyến khích và tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Anh Hải mỉm cười chia sẻ: “Lúc còn ngồi trong giảng đường, tôi vẫn nghĩ tại sao mình lại phải làm việc này và cho rằng nó chẳng có ích gì đối với tôi. Nhưng khi ra trường và va chạm những tình huống thực tế thì mới thấy rõ, nhờ những hoạt động ngoại khóa và làm việc nhóm mà tôi đã có được những kỹ năng quan trọng”.

Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với các công ty hàng đầu nhằm mang đến môi trường thực tập sát với thực tế nhất cho sinh viên. Chính điều này đã giúp sinh viên xóa bỏ được bỡ ngỡ giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt. “Qua chương trình Thực tập của RMIT, LumiGrade đã nhận một số bạn học ngành Thiết kế về thực tập và hầu hết các bạn đều đã có chỗ đứng vững vàng trong nghề.” – Hoàng Hải cho biết thêm.

Anh tâm sự: “Với vị trí như hôm nay, tôi luôn cho rằng nếu không trải qua quá trình học tại RMIT, thì quá trình phát triển sự nghiệp sẽ chông gai và u uất hơn nhiều. Chính vì vậy, tôi có một lời khuyên nho nhỏ dành cho những bạn trẻ là hãy ngồi lại, hoạch định những điều cần làm ở tuổi đôi mươi, xác định mình muốn gì và tham gia các khóa hướng nghiệp để đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân.”

Là một phần quan trọng trong hệ thống RMIT toàn cầu, RMIT Việt Nam tự hào có thể cung cấp một nền giáo dục tốt nhất với bằng cấp được quốc tế công nhận. Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, cùng với thành tựu đạt được của các cựu sinh viên, RMIT Việt Nam đã và đang khẳng định được những đóng góp không nhỏ của mình đối với cộng đồng và sự phát triển của Việt Nam.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên