MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó

16-11-2024 - 15:39 PM | Sống

Đây từng là thứ được hội chị em phát cuồng.

Bếp nướng điện trước đây là món đồ khá phổ biến trong các gia đình, nhất là các chiị em cực kỳ thích vì trông rất tiện và "nghệ", có thể làm nhiều món đẹp mắt. Nhưng dần dần, số người mua chảo điện ngày càng ít đi. Lý do là càng dùng, mọi người càng phát hiện ra nhiều nhược điểm của món đồ này.

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 1.

 1. Kiểm soát nhiệt độ không đủ chính xác

Lẽ ra, việc sử dụng chảo điện không đòi hỏi kỹ năng nấu ăn quá cao nhưng thực tế, nhiều người lại gặp khó khăn với món đồ này. 

Một người dùng tên @Vô Tình chia sẻ: "Tôi định chiên lại mấy chiếc bánh bao còn thừa bằng bếp nướng điện, tưởng rằng sẽ có những chiếc bánh nóng hổi, vàng giòn. Nhưng không ngờ cái kết là bị cháy đen hết, ai mà chịu nổi?"

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 2.

Đấy là do bếp nướng điện kiểm soát nhiệt độ không tốt. Ban đầu, người dùng nghĩ là dùng đơn giản vì không có nhiều nút bấm trên mặt chảo. Thế nhưng chính vì vậy mà nhiệt độ nhiều khi sẽ bị quá đà so với nhiều món ăn, dẫn đến bị cháy đen. Càng nhiều lần như vậy thì cũng chẳng ai muốn dùng nữa.

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 3.

2. Thời gian chờ lâu

Sử dụng bếp nướng điện phải mất một khoảng thời gian nhất định để chờ làm nóng trước rồi mới cho thực phẩm vào. So với lò vi sóng chỉ cần cho đồ ăn vào, chọn chế độ là xong thì dùng bếp nướng điện đúng là cồng kềnh hơn. 

Chỉ riêng điểm này đã khiến nhiều người trẻ từ chối, vì trong thời đại nhịp sống nhanh như hiện nay, chẳng mấy ai chịu kiên nhẫn chờ đợi như vậy.

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 4.

3. Chức năng hạn chế

Bếp nướng điện có chức năng khá hạn chế, kém linh hoạt và tiện lợi. Chức năng cơ bản thường được dùng nhất là làm bánh hoặc hâm nóng đồ ăn thừa.

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 5.

Nhìn chung, bếp nướng điện chỉ có hai mặt trên và dưới để làm nóng. Vì vậy, dùng để làm bánh là hợp lý nhất. 

Dù có một số nhà sản xuất cố gắng thu hút khách hàng bằng cách đưa ra nhiều công thức nấu ăn, đa dạng cách sử dụng thì thực tế kết quả cũng không được như mong đợi!

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 6.

Hiệu quả nổi bật nhất của bếp nướng điện là làm bánh và nó cũng chỉ làm được như vậy. Đối với những người ít khi nấu nướng thì món đồ này càng không nên có mặt trong gian bếp.

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 7.

4. Khó vệ sinh

Nhiều người dùng phản ánh rằng mỗi lần sử dụng xong, việc lau chùi bếp nướng điện thật sự rất vất vả! Vì có dây điện nên sợ nước vào trong làm hỏng linh kiện. Do đó mỗi khi vệ sinh đều phải rất cẩn thận, chỉ cần một giọt nước văng vào là có thể gây sự cố.

Chưa kể làm sạch bề mặt cũng phức tạp vì không chỉ cần vệ sinh một mặt mà phải làm sạch cả hai mặt.

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 8.

5. Tốn thời gian, công sức

Khi mua bếp nướng điện, mục đích ban đầu chắc chắn là để làm bánh. Nhưng hiện nay, ai cũng bận rộn, sau khi tan làm về nhà đã muộn thì cũng chẳng thiết tha dùng bếp nướng điện để làm bánh nữa.

Món đồ bếp từng nổi như cồn, nay ai cũng muốn bỏ xó- Ảnh 9.

Chỉ cần bỏ ra 1 khoản tiền nhỏ mua bánh sẵn, vừa nhanh chóng, hiệu quả vừa ngon miệng. Dần dần, bếp nướng điện cũng bắt đầu bị rơi vào quên lãng vì tốn thời gian và công sức, còn không bằng chi tiền mua sẵn cho nhanh.

Nguồn: Toutian


 

Theo Lam Phương

Phụ nữ số

Trở lên trên