MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Món đồ mà ngôi nhà nào cũng có: Người Trung Quốc thích mê hàng Việt Nam, có người mua đi mua lại nhiều lần

25-03-2023 - 08:16 AM | Thị trường

Món đồ mà ngôi nhà nào cũng có: Người Trung Quốc thích mê hàng Việt Nam, có người mua đi mua lại nhiều lần

Theo các khách hàng Trung Quốc, nệm cao su Việt Nam cực kỳ chất lượng, nằm vô cùng thoải mái, cho giấc ngủ ngon.

Người Trung Quốc ưa chuộng nệm cao su Việt Nam

"Tôi đã nhận được nệm cao su non, tốt hơn cả mong đợi, là hàng Việt Nam chính hãng. Sau một đêm ngủ dậy, tôi cảm thấy thực sự rất tuyệt, nệm mềm cứng khá ổn, chỉ có thể miêu tả bằng hai từ thôi "thoải mái"".

"Nệm [Việt Nam] rất tuyệt! Sáng sớm mới tỉnh dậy, tôi thấy mùi cao su thoang thoảng nhưng vẫn có thể chấp nhận được... Sờ bằng tay cho cảm giảc rất thích... Bạn bè tôi đến xem rồi nói sẽ mua nó".

"Đã lần thứ 4 tôi mua sản phẩm này rồi đấy. Lần này tôi mua cho bố vợ, trước bố vợ tôi toàn nằm trên phản cứng, nằm chiếc nệm tôi mua lần này, ông nói ngủ thoải mái lắm".

"Bố mẹ tôi trước đây thường ngủ trên nệm cứng, sợ đổi sang đệm mềm sẽ không hợp, không ngờ bố mẹ tôi lại cảm thấy nệm [Việt Nam] rất tuyệt, bố tôi nói nằm nệm rất thoải mái, không phải loại mềm nhũn. Chỗ cần mềm thì mềm, chỗ cần cứng thì cứng, người này trở mình thì người kia cũng không biết, không giống như chiếc nệm trước đây, người này trở mình thì người kia sẽ tỉnh giấc... Nằm ngủ trên nệm này, bố mẹ tôi ngủ ngon hơn nhiều..."

Món đồ mà ngôi nhà nào cũng có: Người Trung Quốc thích mê hàng Việt Nam, có người mua đi mua lại nhiều lần - Ảnh 1.

Nệm Việt Nam được bán trên nền tảng thương mại điện tử Jingdong Trung Quốc. Ảnh cắt màn hình

"Nệm [Việt Nam] quá tuyệt. Tôi sử dụng một chiếc trên giường gỗ và một chiếc cho sàn tatami. Nó giống với chiếc tôi đã mua ở Việt Nam cách đây ba năm. Lúc đó tôi đã mua một chiếc đệm 5cm ở Việt Nam.... Tôi chưa bao giờ thấy rằng nệm lại quan trọng như vậy, lũ trẻ nhà tôi ngày nào cũng thích nhảy trên nệm, sử dụng nệm cao su này chúng còn nhảy ghê hơn nữa...".

Đây là một số những phản hồi về nệm cao su Việt Nam được bán trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao và Jingdong. Theo các khách hàng Trung Quốc, lý do họ ưa chuộng nệm cao su Việt Nam vì sản phẩm này có chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu chủ lực của cao su Việt Nam

Thực tế, bên cạnh nệm cao su thành phẩm được đông đảo người tiêu dùng Trung Quốc đón nhận thì cao su thiên nhiên cũng là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Trung Quốc.

Thậm chí, cao su còn là một trong ba mặt hàng của Việt Nam được Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất trong những năm gần đây, bên cạnh cá tra và xi măng. Đây có lẽ là điều nhiều người trong chúng ta không nghĩ tới.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong năm 2022, tổng sản lượng cao su Việt Nam xuất khẩu đạt 2,14 triệu tấn thì sản lượng xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 1,5 triệu tấn, trị giá 2,34 tỷ USD; tăng 14% về lượng và tăng 6,3% về trị giá so với năm 2021.

Như vậy, thị trường Trung Quốc chiếm gần 80% trong tổng giá trị xuất khẩu cao su của Việt Nam năm qua.

Được biết, Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cao su lớn thứ 3 trên thế giới, với các đối tác ở hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Theo An An

Thể thao văn hóa

Trở lên trên