MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mong ĐT Việt Nam được đá vòng loại World Cup trên sân nhà, VFF đề xuất cơ chế đặc biệt

03-07-2021 - 07:23 AM | Sống

Mong ĐT Việt Nam được đá vòng loại World Cup trên sân nhà, VFF đề xuất cơ chế đặc biệt

Lãnh đạo VFF cho biết sẽ xin ý kiến các cấp để đội tuyển Việt Nam có thể thi đấu trên sân nhà, qua đó tăng thêm lợi thế ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Chia sẻ với báo chí sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói:

"Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để họ xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Theo tôi được biết, về cơ chế di chuyển thì đang theo dạng khép kín, hay gọi là "bong bóng". Tức là các đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và sân thi đấu. Cơ chế này Việt Nam cũng đang áp dụng với các chuyên gia. VFF sẽ trả lời sau khi có phản hồi từ các đơn vị liên quan.

Các bộ, ngành đều biết tình yêu bóng đá của nhân dân Việt Nam và chắc chắn họ sẽ tạo điều kiện cao nhất có thể để các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra ở Việt Nam. VFF sẽ xin phép đề xuất theo cơ chế mà các nước khác áp dụng đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Mong ĐT Việt Nam được đá vòng loại World Cup trên sân nhà, VFF đề xuất cơ chế đặc biệt - Ảnh 1.

Người hâm mộ Việt Nam đang hi vọng những màn ăn mừng như thế này của đội tuyển Việt Nam sẽ được tái hiện ở sân Mỹ Đình.

Trước đó, trong cuộc họp vào cuối tháng 6, đề xuất thi đấu tập trung của AFC đã không được FIFA thông qua. Thay vào đó, FIFA muốn các trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ quay trở lại thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách.

Theo nguồn tin từ tờ Ittihad (UAE), nguyên nhân xuất phát từ việc các nhà tài trợ của AFC lại tiếp tục khiếu nại lên FIFA và cho rằng quyền lợi của họ bị xâm phạm nghiêm trọng bởi việc các trận đấu được tổ chức tập trung.

Ngoài ra, chỉ có châu Á tổ chức vòng loại World Cup 2022 theo hình thức này, trong khi những châu lục khác đều cho các đội đá sân nhà - sân khách.

FIFA cũng yêu cầu nếu quốc gia nào không thể tổ chức các trận đấu thì phải gửi thông báo trước 10 ngày và tìm sân trung lập để thay thế. Nếu điều này xảy ra, đội tuyển Việt Nam thiệt thòi khi mất đi lợi thế sân nhà.

Việt Nam 4-0 Indonesia | Giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Một chi tiết đáng chú ý khác là việc VFF cũng đang xúc tiến việc mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam.

Nhìn chung, lãnh đạo VFF đang chạy đua với thời gian để thầy trò HLV Park Hang-seo có thể thi đấu tại sân Mỹ Đình khi vòng loại thứ ba khởi tranh vào tháng Chín tới.

Theo Linh Đan

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên