TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của HDBank

17-04-2020 - 09:10 AM | Tài chính - ngân hàng

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của HDBank

Tổ chức xếp hạng Moody’s vừa công bố xếp hạng tín nhiệm mới nhất đối với Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh.

Theo đó, Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của HDBank ở mức B1, phản ánh năng lực tài chính tốt, ít rủi ro tài chính và cơ hội phát triển dài hạn của ngân hàng.

Moody's tiếp tục nhận định HDBank hoạt động kinh doanh có hiệu quả, lợi nhuận tốt, năng lực về vốn được cải thiện, có danh mục tài sản thanh khoản tốt, đạt những bước tiến vững chắc trong công tác quản lý rủi ro.

Moody’s là một trong những tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu quốc tế. Các báo cáo xếp hạng, đánh giá tín nhiệm của hãng này luôn là thước đo quan trọng được các nhà đầu tư quốc tế trên toàn cầu dựa vào đó để xem xét năng lực, sức khỏe tài chính và tín nhiệm của các đơn vị được xếp hạng, khảo sát.

Theo báo cáo thường niên mới công bố của HDBank, năm 2019 ngân hàng đạt tổng tài sản hợp nhất 229.477 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 20.381 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỷ đồng; Hệ số sinh lời trên tài sản bình quân (ROAA) và hệ số sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) lần lượt đạt 1,8% và 21,6%; hệ số an toàn vốn theo chuẩn Basel II đạt 11,2%, cao hơn nhiều so với mức tối thiểu 8% theo quy định.

Hiện tại ngân hàng chưa công bố báo cáo tài chính quý 1 nhưng lãnh đạo ngân hàng cho biết, mặc dù đại dịch Covid-19 xảy ra với những biến động lớn lên thị trường trong nước và thế giới song ngân hàng vẫn đạt kết quả kinh doanh khả quan.

Ngọc Toàn

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên