MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody’s nâng xếp hạng tiền gửi nội tệ, ngoại tệ và phát hành tiền gửi cho VIB

15-08-2018 - 14:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Triển vọng đối với xếp hạng tín nhiệm tiền gửi và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ của VIB được Moody’s chuyển từ "ổn định" sang "tích cực".

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service vừa phát hành báo cáo xếp hạng hạng tín nhiệm đối với các ngân hàng Việt Nam.

Theo báo cáo mới nhất của Moody’s, chỉ số tín nhiệm tiền gửi, nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ dài hạn của VIB được nâng lên một bậc, từ B2 lên B1. Bên cạnh đó, triển vọng đối với xếp hạng tín nhiệm tiền gửi và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ của VIB được Moody’s chuyển từ "ổn định" sang "tích cực". Các đánh giá khác đối với các ngân hàng này được giữ nguyên. 

Tại thời điểm 30/6/2018, tổng tài sản của ngân hàng đạt 127.238 tỷ đồng, tăng 3,4% so với đầu năm; cho vay khách hàng tăng 9,3% đạt 87.283 tỷ đồng; huy động tiền gửi tăng 10,2% đạt 75.331 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của VIB gấp 3 lần cùng kỳ và đạt 1.151 tỷ đồng, hoàn thành 57% kế hoạch năm.

Hồi cuối tháng 7 vừa qua, VIB cho biết cũng đã tất toán toàn bộ trái phiếu tại Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC). Trước đó cuối quý II ngân hàng vẫn ghi nhận có 1.464 tỷ đồng trái phiếu tại đây. 

Với việc xóa sạch nợ xấu tại VAMC trước hạn, VIB sẽ không phải trích lập dự phòng cho các trái phiếu đó và nhờ vậy nguồn lợi nhuận có thể sẽ gia tăng đáng kể trong thời gian tới. Công ty chứng khoán HSC dự báo lợi nhuận trước thuế cả năm của VIB vào khoảng 2.380 tỷ đồng còn lãnh đạo ngân hàng này cho rằng có thể đạt 2.500 tỷ, vượt 25% so với kế hoạch.

Ngọc Toàn

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên