TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một bằng chứng nữa cho thấy Việt Nam đang "vượt mặt" Thái Lan trong mắt nhà đầu tư châu Á

30-11-2019 - 11:16 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Một bằng chứng nữa cho thấy Việt Nam đang "vượt mặt" Thái Lan trong mắt nhà đầu tư châu Á

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) cho biết doanh nghiệp nước này đánh giá Việt Nam là một trong những địa điểm đầu tư rất hứa hẹn trong trung và dài hạn.

Theo đó, 36,4% doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động ở nước ngoài đã xem Việt Nam là điểm đến hứa hẹn trong trung và dài hạn, tăng 2,5 điểm % so với năm ngoái.

Nhờ vậy, Việt Nam đã được tăng hạng từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 3 trong danh sách xếp hạng của JBIC. Trong số 10 thị trường đầu tư hàng đầu đối với doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam là nước có tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng nhất.

Ấn Độ với tỷ lệ 47,8% phiếu bầu đã soán ngôi đầu bảng của Trung Quốc (44,6%, giảm 7,6 điểm %), đẩy nước này xuống vị trị thứ 2. Trong khi đó, Thái Lan bị Việt Nam hoán đổi, từ vị trí thứ 3 trong năm 2018 rơi xuống vị trí thứ 4 với 32,9%. Các vị  trí tiếp theo thuộc về thị trường Indonesia và Mỹ.

Về triển vọng trong thời gian 10 năm tiếp theo, Việt Nam cũng đứng ở vị trí thứ 3 với 34,8%, sau Ấn Độ và Trung Quốc với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt là 52,4% và 40,2%.

JBIC cho biết các công ty Nhật Bản có niềm tin cao đối với sự tăng trưởng trong tương lai của Việt Nam cũng như lực lượng lao động chất lượng cao và chi phí nhân công rẻ.

Tuy nhiên, họ cũng bày tỏ lo ngại về sự cạnh tranh khốc liệt cũng như chi phí lao động tăng lên và những khó khăn trong tuyển dụng nhân viên quản lý, theo thông tin từ cuộc khảo sát.

An Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên