TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một công an phường ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2

22-05-2021 - 17:48 PM | Thời sự

Chiều nay (22/5) Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng là một công an phường.

Bệnh nhân tên N.D.M (BN 5015) là nam, 38 tuổi, công tác tại Công an phường Nam Dương, quận Hải Châu (193, đường  Hoàng Diệu).

Ngày 6/5, anh này có tiếp xúc gần với bệnh nhân T.Q.V (BN 3656). Ngày 8/5/2021, bệnh nhân V. được xác định là F1 của bệnh nhân trước đó nên được đưa đi cách ly tập trung, anh M. trở thành đối tượng F2.

Cũng trong ngày 8/5/2021, bệnh nhân T.Q.V được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi cách ly tập trung, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên theo quy định của Bộ Y tế, anh N.D.M được kết thúc việc cách ly tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Ngày 11/5/2021 (7 ngày sau khi tiếp xúc với F0), T.Q.V được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho thấy, V. dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi biết thông tin này, anh N.D.M tiếp tục tự cách ly tại đơn vị và tại nhà. Ngoài ra, anh N.D.M có tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nên có tiếp xúc với nhiều đối tượng nguy cơ.

Hiện, anh M. sống cùng gia đình gồm: vợ, con gái, con trai và bố vợ tại đường Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Thông tin dịch tễ đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp tục điều tra, bổ sung. Đồng thời đề nghị mọi người từng tiếp xúc gần với các ca bệnh này thì nhanh chóng liên hệ với y tế địa phương để khai báo y tế và để được hỗ trợ./.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên