MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một công ty công nghệ bồi thường 3 tháng lương, tặng laptop, hỗ trợ chuyển việc khi sa thải nhân viên

17-04-2024 - 07:06 AM | Kinh tế số

CEO nhấn mạnh rằng việc công ty sa thải không phải để cắt giảm chi phí, đồng thời chỉ ra rằng tình hình tài chính của Grammarly vẫn khá "mạnh".

photo-1713312251832

Tại Grammarly, công ty phát triển ứng dụng hỗ trợ soạn thảo dựa trên trí tuệ nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, được Tạp chí Time bình chọn là một trong "100 công ty có ảnh hưởng nhất" năm 2022, tình trạng sa thải nhân viên liên tục diễn ra. Trong năm 2024, Grammarly đã được đưa tin về việc sa thải 230 nhân viên.

Ngay từ cuối tháng 2, Grammarly đã thông báo thông qua trang web chính thức của công ty rằng như một phần của hoạt động "tái cơ cấu doanh nghiệp", công ty sẽ sa thải 230 nhân viên trên toàn thế giới.

Giám đốc điều hành Grammarly Rahul Roy-Chowdhury cho biết trong một tuyên bố gần đây: "Để đưa ra quyết định ngày hôm nay, chúng tôi đã xem xét thiết kế tổ chức và phạm vi làm việc nhóm từ góc độ chiến lược của công ty."

Rahul cho biết, Grammarly sẽ tăng cường đầu tư công nghệ vào trí tuệ nhân tạo trong tương lai để nâng cao chất lượng và tốc độ cộng tác nên công ty cần tổ chức lại nội bộ và huy động các thành viên trong nhóm. Rahul nhấn mạnh rằng việc công ty sa thải không phải để cắt giảm chi phí, đồng thời chỉ ra rằng tình hình tài chính của Grammarly vẫn khá "mạnh" , đồng thời đảm bảo với những nhân viên bị ảnh hưởng rằng công ty sẽ cung cấp ít nhất 3 tháng lương cơ bản làm tiền hỗ trợ thôi việc và tiếp tục quyền lợi bảo hiểm y tế cho nhân viên “đã nghỉ việc”.

Rahul đảm bảo rằng Grammarly sẽ cung cấp cho những nhân viên bị ảnh hưởng các khoản trợ cấp hoặc hướng dẫn nghề nghiệp được cá nhân hóa, đánh giá sơ yếu lý lịch và các dịch vụ điều phối chuyển tiếp khác . Công ty cũng sẽ công khai danh sách “những tài năng hiện có” để những nhân viên sắp ra đi có thể bảo vệ tên tuổi, chuyên môn và hiệu quả kinh doanh của mình. Công ty sẽ giúp chia sẻ những thông tin trên với các công ty khác để làm tài liệu tham khảo cho việc tuyển dụng. Ngoài ra, nhân viên khi rời công ty cũng có thể giữ lại những chiếc laptop do Grammarly cấp để sử dụng cá nhân .

Tuyên bố chỉ ra rằng trong 5 năm qua, đội ngũ của Grammarly đã tăng từ 200 lên 1.000 nhân viên. Trong thời gian này, công ty cũng đã chứng kiến những thay đổi trong ngành và môi trường toàn cầu. Những thay đổi này còn mang đến nhiều thách thức “chiến lược” hơn cho công ty. Trên thực tế, Grammarly đã huy động được 200 triệu USD tài trợ ngay từ tháng 11 năm 2021 dưới dạng đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo và Rahul cũng nhấn mạnh rằng Grammarly sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng trên cơ sở tiếp tục phát triển AI.

Hà Vân

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên