TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một công ty liên quan tới Sunshine Group chuẩn bị lên sàn chứng khoán

Một công ty liên quan tới Sunshine Group chuẩn bị lên sàn chứng khoán

SCG đăng ký giao dịch cổ phiếu SCG trên thị trường UPCom với vốn điều lệ 500 tỷ đồng (50 triệu cổ phiếu). Trong đó Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Anh Tuấn là cổ đông lớn nhất của SCG với tỷ lệ sở hữu 15%, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Trường (em trai ông Đỗ Anh Tuấn) là cổ đông lớn thứ 2 với tỷ lệ sở hữu 10%.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam ra thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho CTCP Xây dựng SCG (SCG).

Theo đó, SCG đăng ký giao dịch cổ phiếu SCG trên thị trường UPCom với vốn điều lệ 500 tỷ đồng (50 triệu cổ phiếu). Trong đó Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Anh Tuấn là cổ đông lớn nhất của SCG với tỷ lệ sở hữu 15%, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Trường (em trai ông Đỗ Anh Tuấn) là cổ đông lớn thứ 2 với tỷ lệ sở hữu 10%.

Được biết, ông Đỗ Anh Tuấn là Chủ tịch HĐQT SunShine Group, trong khi ông Đỗ Văn Trường cũng là Tổng Giám đốc Sunshine Group. Những năm gần đây, Sunshine Group là cái tên khá nổi bật trên thị trường Bất động sản với chuỗi dự án trải dài từ Bắc đến Nam.

Một công ty liên quan tới Sunshine Group chuẩn bị lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Trở lại với SCG, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 4/2019, hoạt động trong lĩnh vực thi công các công trình Bất động sản dân dụng, công nghiệp và công trình hạ tầng. Với mối quan hệ khá khăng khít với Sunshine Group, SCG đã được giao thi công hàng loạt dự án quy mô lớn như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Golden River, Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River… Tổng tài sản tính đến cuối Quý 2/2020 của SCG đạt 1.295 tỷ đồng.

Doanh thu của SCG hoàn toàn đến từ hoạt động kinh doanh chính là xây dựng với các hợp đồng thi công xây lắp ký với các khách hàng. Năm 2019, SCG đạt doanh thu 128,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 5,4 tỷ đồng. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của SCG đạt 521 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế là 31,7 tỷ đồng.

Năm 2020, SCG đặt kế hoạch doanh thu thuần 1.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 75 tỷ đồng. Đến năm 2022, công ty đặt kế hoạch doanh thu 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận sáu thuế 500 tỷ đồng.

Một công ty liên quan tới Sunshine Group chuẩn bị lên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

SCG định hướng trở thành đơn vị xây dựng tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 và kỹ thuật hiện đại trong ngành xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà cao tầng, siêu cao tầng tại Việt Nam và khu vực. Ngoài lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, SCG tham gia công tác xây dựng các dự án cầu đường, san lấp mặt bằng,… Không dừng lại ở hạ tầng thông thường, Công ty đặc biệt hướng tới việc xây dựng hệ thống sân bay, cầu cảng, Metro…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên