MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một đất nước đẹp như mơ mời người ngoài đến ở: Tặng gần 800 triệu đồng nếu ở lâu dài, kinh doanh và sinh em bé cũng "được thưởng"

07-12-2022 - 19:31 PM | Sống

Để kêu gọi mọi người đến sinh sống tại các thị trấn cổ, nhiều nơi tại Ý sẵn sàng bán nhà giá 1 USD, thậm chí cho thêm tiền nếu ai đó muốn định cư lâu dài.

Đối với những người ưa thích dịch chuyển, ý tưởng về chuyển đi đến Italy có thể sẽ khiến họ hứng thú, đặc biệt là khi cuộc sống trong mơ đi kèm với một khoản tiền… được tặng.

Chi nhiều tiền để “chiêu mộ” cư dân

Các thị trấn trên khắp nước Ý đã đưa ra những chính sách mới nhằm thu hút cư dân đến sinh sống tại đây. Nhiều nơi sẵn sàng bán nhà với giá ít hơn 1 USD để tạo điều kiện cho những ai muốn đến định cư.

Santa Fiora, một đô thị ở tỉnh Grosseto, vùng Toscana của Ý, đang mở rộng vòng tay chào đón những người từ nơi khác đến sinh sống. “Mục tiêu là khuyến khích mọi người chuyển đến và làm việc tại đây,” thị trưởng Federico Balocchi nói với CNN.

Hơn nữa, họ thậm chí sẽ trả nhiều tiền hơn nếu du khách đó trở thành cư dân, lập gia đình hoặc mở khách sạn ở đây. Chính sách này cũng tương tự như kế hoạch được làng Santo Stefano di Sessanio đưa ra hồi năm ngoái, đó là triển khai khoản trợ cấp lên tới 52.500 USD cho ai chuyển đến và làm việc tại đây.

Nếu ai đó quyết định ở lại Santa Fiora và bắt đầu kinh doanh, địa phương sẽ cấp cho người đó khoảng 30.000 euro (khoảng 750 triệu đồng). Không dừng lại ở đó, nếu họ sinh con, mỗi đứa trẻ sẽ nhận được khoản trợ cấp 1.500 euro (khoảng 37 triệu đồng).

Một đất nước đẹp như mơ mời người ngoài đến ở: Tặng gần 800 triệu đồng nếu ở lâu dài, kinh doanh và sinh em bé cũng được thưởng - Ảnh 1.

Ủy viên hội đồng địa phương Alfredo Palese nói với CNN: “Có rất nhiều ngôi nhà trống ở trung tâm lịch sử được xây dựng trước năm 1991 mà chúng tôi muốn thấy chúng còn khả năng sử dụng. Thật đáng tiếc khi chứng kiến ​​những thị trấn có lịch sử lâu đời, kiến ​​trúc độc đáo đang dần trống rỗng."

Presicce - Nơi sống lý tưởng cho những ai thích an nhàn

Thị trấn Presicce đẹp như tranh vẽ ở vùng Puglia thậm chí còn có ý tưởng táo bạo hơn. Các quan chức cho biết họ sẽ trả cho mọi người tới 30.000 euro (khoảng 750 triệu đồng) để mua một căn nhà trống và cư trú.

Các nhà chức trách ở Presicce hy vọng việc cung cấp một khoản tiền khuyến khích sẽ thổi luồng sinh khí mới vào thị trấn đang giảm dân số của họ. Trong những năm trở lại đây, tỷ lệ sinh ở các thị trấn này giảm rõ rệt.

Presicce sáp nhập với Acquarica vào năm 2019 để tạo ra thị trấn lớn hơn. Hiện tại, nơi đây có khoảng 9.000 cư dân nhưng chỉ một nửa dân số sống tại quê hương.

Tòa thị chính đã đưa ra các kế hoạch khác để thu hút nhiều cư dân hơn, bao gồm các lợi ích về thuế để thiết lập các hoạt động kinh doanh mới cũng như tiền thưởng cho các gia đình có trẻ em.

Để đủ điều kiện nhận ưu đãi 30.000 euro, các gia đình phải cư trú tại Presicce và mua một trong số các bất động sản được xây dựng trước năm 1991.

Thị trấn Presicce-Acquarica nổi tiếng là "thành phố vàng xanh" của Puglia nhờ những vườn ô liu tươi tốt. Nơi đây sản xuất ra những mẻ dầu ô liu nguyên chất cao cấp. Do có kiến trúc độc đáo, nhiều người dân địa phương thậm chí còn có thể sống dưới lòng đất.

Một đất nước đẹp như mơ mời người ngoài đến ở: Tặng gần 800 triệu đồng nếu ở lâu dài, kinh doanh và sinh em bé cũng được thưởng - Ảnh 2.

Bên dưới các quảng trường chính và các lâu đài xa hoa theo phong cách Baroque là một mạng lưới gồm 23 căn phòng bí mật và các xưởng chế biến ô liu, trong đó những người nông dân, được gọi là trappettari , đã dành nhiều tháng trong mùa thu hoạch để ép ô liu trong các cối xay bằng đá do lừa đẩy.

Vùng đất tiềm năng để kinh doanh

Tại Presicce-Acquarica, nhiều tòa nhà lịch sử có lối đi riêng vào các phòng dưới lòng đất. Các tour du lịch có trải nghiệm những địa điểm độc đáo này là một điểm nhấn du lịch của địa phương.

Trong khu phố cổ kính, các đường lớn đan chéo nhau bởi những con ngõ hẹp. Những tòa nhà màu vàng được trang hoàng lộng lẫy với ban công và sân trong bằng sắt rèn hòa lẫn với những ngôi nhà màu trắng đơn giản.

Đến đây, khách du lịch còn được chiêm ngưỡng các cung điện, nhà nguyện và cột vàng mã được vẽ bằng bích họa được xây dựng bằng đá trắng đỏ.

Vecchi curti (sân cũ) là những ngôi nhà điển hình nằm trong hai khu phố đẹp như tranh vẽ của trung tâm cũ có tên là Corciuli và Padreterno với những khu vườn riêng. Vùng nông thôn của Presicce có những nhà nguyện bằng đá hình mái vòm đơn độc cổ kính, vườn ô liu khổng lồ, những bức tường đá khô màu tía và các trang trại nông thôn kiên cố.

Theo Forbes, CNN

Thùy Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên