MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một doanh nghiệp gửi đơn đến công an đòi Việt Á trả lại tiền chênh lệch

21-12-2021 - 16:16 PM | Thị trường

Sáng nay (21/12), trao đổi với VOV.VN, ông Võ Văn Phục - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam (tỉnh Sóc Trăng) cho biết đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng, cơ quan thực thi pháp luật để báo cáo tình hình giao dịch với Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

Ông Phục cho biết từ ngày 30/7 đến 11/10/2021, công ty của ông đã mua 5.200 kit test với số tiền trên 2,1 tỉ đồng, trong đó có 480 kit khuyến mãi. Sau đó, vì thấy giá kit test của Việt Á cao quá nên công ty đã chuyển qua dùng loại khác.

Kể lại hành trình mua kit test của Việt Á, ông Phục cho biết, khi giao dịch mua bán thấy giá cao nên có nói nhân viên trả giá nhưng được trả lời là “giá này do Bộ Y tế qui định nên không giảm được”. "Tôi thấy giá đó bán toàn quốc, chi chiết khấu 10%, tặng bộ kit tương đương nên yên tâm là đã mua đúng giá".

Bày tỏ sự bức xúc với hành vi trục lợi trong lúc cả nước phải oằn mình chống chọi với dịch bệnh, ông Phục nói: “Quan điểm của chúng tôi là khi đất nước gặp khó khăn, bệnh dịch, chết chóc thì không thể lợi dụng để “bóp cổ” người khác. Chúng tôi rất dị ứng với hành động lợi dụng dịch bệnh để trục lợi kiếm tiền. Qua đây, chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng cần xử nghiêm những cán bộ y tế vi phạm đạo đức nghề nghiệp”.

Ông Phục đề nghị sau khi có kết luận điều tra, cơ quan có thẩm quyền cần buộc Công ty Việt Á phải hoàn trả số tiền chênh lệch mà công ty của ông đã mua.

Bày tỏ quan điểm về những qui định phòng, chống dịch hiện nay, ông Phục cho rằng còn nhiều nội dung chưa phù hợp. “Hiện nay, chúng tôi đang làm tốt hơn nhiều lần so với qui định của Bộ Y tế để bảo vệ doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng cỡ nào mà địa phương không làm tốt, bên ngoài tràn lan F0 thì cố gắng cũng vô dụng. Chúng tôi bắt đầu giãn ra không theo qui định như trước đây là một ngày test 20%, sau đó dịch tràn lan thì 2-3 ngày là 100%, kiểm dịch tốn tiền lắm nhưng bên ngoài xã hội không test thường xuyên nữa, chỉ test những người bị bệnh hoặc nghi bị bệnh, trong khi diễn biến dịch bên ngoài rất phức tạp”

Ông  Phục chia sẻ và dẫn chứng TP. HCM, Long An, Bình Dương… chỉ test những người có triệu chứng để tập trung điều trị, giảm nhập viện và tử vong. Đó là yêu cầu phù hợp, vì những ca không triệu chứng mà đã tiêm vaccine 2 mũi rồi vẫn bắt tập trung vào bệnh viện thì chỉ tốn tiền chứ không giải quyết được gì.

“Qui định không phù hợp mà không làm không được” – ông Phục bày tỏ.

Theo An Nhi

VOV

Trở lên trên