TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tinh dầu quế sắp niêm yết

13-09-2016 - 11:43 AM | Doanh nghiệp

Một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tinh dầu quế sắp niêm yết

Tech Vina là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh tinh dầu quế, có nhà máy sản xuất đóng tại Lào Cai.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết chứng khoán của CTCP Tech – Vina (Tech - Vina Joint Stock Company).

Tech Vina có vốn điều lệ 55 tỷ đồng, số lượng chứng khoán đăng ký niêm yết 5,5 triệu cổ phiếu. Đây là doanh nghiệp thành lập từ năm 2009, chuyên sản xuất, kinh doanh tinh dầu quế.

Công ty đã xây dựng nhà máy tại tỉnh Lào Cai từ năm 2011, với công suất 600 tấn nguyên liệu quế/tháng và 50 tấn tinh dầu một năm, hiện tại công ty là thành viên IFEAT thứ 2 ở Việt Nam, và đang là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu tinh dầu lớn nhất cả nước, thị trường chính là châu Âu và Mỹ.

Lật lại lịch sử, trong một lần tham dự hội chợ quốc tế tại Dubai, thấy sản phẩm quế của các nước có chứng chỉ bán ra gấp 4,5 lần giá xuất ra tại Việt Nam, ông Hoàng Văn Hải, Giám đốc Tech Vina đã quyết tâm xây dựng thương hiệu tinh dầu quế cho Việt Nam và phải có chứng chỉ quế hữu cơ đạt chuẩn. Thế là, từ ý tưởng biến thành hiện thực, ông quyết định thực hiện dự án: “Xây dựng chứng chỉ quế hữu cơ cho cây quế Nậm Đét huyện Bắc Hà”.

Với sự giúp sức của Cơ quan hợp tác Phát triển Thụy Sĩ (SDC), Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển nông nghiệp bền vững (SADAS), công ty đã triển khai thực hiện Dự án cấp chứng chỉ quốc tế cho sản phẩm quế hữu cơ tại xã Nậm Đét (Bắc Hà).

Tech Vina cũng là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tinh dầu quế đầu tiên tính chuyện niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Nam Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên