MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông trả lương nhân viên cao hơn sếp

Thu nhập bình quân mỗi tháng của một quản lý Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 1 là 27,1 triệu đồng. Con số này thấp hơn 4 triệu đồng so với mức thu nhập của nhân viên...

Báo cáo quỹ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 1 cho thấy, hiện tổng số lao động của công ty gồm 196 nhân viên và 4 quản lý chuyên trách.

Trong năm 2016, công ty này trích 58,6 tỷ đồng trả lương và 14,6 tỷ đồng trả thưởng cho 196 nhân viên. Tính trung bình, thu nhập bình quân mỗi nhân viên đạt 31,1 triệu đồng một tháng.

Trong khi đó, công ty chi 1,1 tỷ đồng quỹ tiền lương và 147 triệu đồng tiền thưởng cho 4 vị trí quản lý. Tính trung bình, thu nhập bình quân mỗi tháng của một quản lý là 27,1 triệu đồng. Con số này thấp hơn 4 triệu đồng so với mức thu nhập của nhân viên.

Tuy vậy, trong năm 2017, Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 1 đặt mục tiêu nâng mức thu nhập cho quản lý chuyên trách lên 40,2 triệu đồng một tháng. Còn nhân viên nhận mức thu nhập mỗi người bình quân 32,8 triệu đồng một tháng.

Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 1 được thành lập năm 1993 thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Lĩnh vực kinh doanh của công ty là cung cấp dịch vụ dẫn tàu ra vào cảng trong vùng hoa tiêu hàng hải; dịch vụ khách sạn và du lịch, đại lý tàu biển và dịch vụ hàng hải, cho thuê hoa tiêu, thuyền viên…

Không chỉ Công ty Hoa tiêu Hàng hải Khu vực 1, năm vừa qua, không ít doanh nghiệp Nhà nước cũng đã công bố mức chi lương, thưởng cho người lao động ở mức cao khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khai thác hải sản Biển Đông (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), mức thu nhập bình quân của lao động công ích lên tới 31,28 triệu đồng/người/tháng. Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của viên chức quản lý chỉ ở mức 37,13 triệu đồng/người/tháng.

Hay tại Tổng công ty Truyền thông (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT), mức lương nhân viên khiến nhiều người phải "choáng" với con số xấp xỉ 30 triệu đồng/người/tháng.

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước SCIC cũng vừa hé lộ thu nhập bình quân của người lao động tại đây năm qua là 36,7 triệu đồng/người/tháng, vượt kế hoạch 18%.

Theo Kiều Linh

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên