MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một đồng tiền số tăng giá 1.000% trong 24 giờ

29-05-2021 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Một đồng tiền số tăng giá 1.000% trong 24 giờ

Tuy nhiên trang web quảng bá DubaiCoin đã bị chính phủ Dubai cảnh báo là lừa đảo.

Sau dự án đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, Dubai cũng vừa thông báo triển khai đồng tiền số của riêng mình mang tên DubaiCoin, được triển khai bởi Arabianchain Technology (1 công ty blockchain có trụ sở ở UAE). DubaiCoin hiện đang được giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền số.

Đó là thông tin đã giúp DubaiCoin (DBIX) tăng giá hơn 1000% chỉ trong vòng 24 giờ, theo số liệu của Crypto.com. Hiện nguồn cung DBIX là 4,26 triệu đồng, giá là 1,13 USD/coin, tương đương giá trị thị trường 4,48 triệu USD.

Một đồng tiền số tăng giá 1.000% trong 24 giờ - Ảnh 1.

"DubaiCoin sẽ sớm được sử dụng để mua hàng hoá và dịch vụ cả tại các cửa hàng và trên các kênh trực tuyến. Quá trình lưu thông sẽ được kiểm soát bởi cả chính quyền thành phố và những công ty môi giới được uỷ quyền", thông cáo báo chí của Arabianchain Technology viết.

Tuy nhiên, ngay lập tức chính phủ Dubai đã phát đi cảnh báo trái ngược với những gì Arabianchain Technology tuyên bố. Theo đó, DubaiCoin chưa hề được bất cứ cơ quan quản lý nào phê duyệt. Thậm chí website quảng bá DubaiCoin còn chưa được cấp phép và còn thu thập trái phép các thông tin cá nhân như email, mật khẩu và số điện thoại của người dùng, theo thông báo trên Twitter của văn phòng truyền thông của chính phủ Dubai.

Sau thông báo nói trên, giá DubaiCoin quay đầu giảm xuống chỉ còn 0,3 USD.

Hiện nhiều quốc gia đang siết chặt quản lý thị trường tiền số đồng thời nghiên cứu phát hành các đồng tiền số do chính các NHTW phát triển và quản lý. Cho đến nay Trung Quốc là nước đi đầu, đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một vài thành phố. Ấn Độ, Anh và Mỹ đang trong quá trình nghiên cứu. 

Thanh Thanh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên